(BĐT) - Mới đây, Goldman Sachs cho biết lợi nhuận quý I/2018 của hãng đã vượt qua mức dự báo, đạt 2,8 tỷ USD. Bên cạnh đó, nhân viên làm việc tại nhà băng này được hưởng lương rất tốt.
Ảnh Internet

Ảnh Internet

Chi phí lương và đãi ngộ của Goldman Sachs - bao gồm cả tiền lương và các khoản lợi ích khác - đã tăng 25% so với năm ngoái, lên đạt 4,1 tỷ USD. Hiện tại, Goldman cho khoảng 37.300 nhân viên trên khắp thế giới.

Điều này có nghĩa mức lương trung bình cho mỗi nhân viên của Goldman Sachs là hơn 110.000 USD trong quý đầu tiên của năm nay, cao hơn so với mức 96.500 USD của cùng kỳ năm trước. Trong khi đó, các khoản tiền thưởng sẽ không được thanh toán cho đến hết năm.

Hoạt động kinh doanh bùng nổ giúp cho công ty có thể trả nhiều tiền hơn cho nhân viên. Doanh thu trong quý I/2018 của Goldman Sachs tăng 25%, nhờ hoạt động giao dịch cổ phiếu và trái phiếu tăng trưởng tốt. Trong khi hoạt động cho vay và nhu cầu chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) cũng tăng mạnh.

Goldman Sachs là một trong những ngân hàng bảo lãnh cho một số thương vụ IPO công nghệ trong năm nay, chẳng hạn như Dropbox và công ty an ninh mạng Zscaler. Mảng ngân hàng đầu tư được trả khoản phí kha khá để giúp các doanh nghiệp lên sàn chứng khoán.

CEO Goldman Sachs Lloyd Blankfein bày tỏ sự lạc quan, và cho biết trong báo cáo thu nhập rằng “nền kinh tế toàn cầu tiếp tục cho thấy sức mạnh”. Đây là điểm đáng lưu ý bởi ông Blankfein thường chỉ trích các chính sách bảo hộ kinh tế của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Nền kinh tế Mỹ khỏe mạnh, kết hợp với sự phục hồi của châu Âu và Trung Quốc, có thể là những yếu tố giúp ông Blankfein từ nhiệm vị trí CEO trong vinh quang. Goldman Sachs gần đây đã bổ nhiệm ông David Solomon lên thay vị trí ông Blankfein. Ông Solomon từng là đồng chủ tịch với ông Harvey Schwartz – người đã tuyên bố nghỉ hưu hồi tháng trước.