(BĐT) - Nhà thầu Welhunt Materials Enterprise Co., Ltd (Đài Loan) vừa trúng thầu Phần 1 của Gói thầu cung cấp than Anthracite nhập khẩu phục vụ sản xuất điện cho Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 đợt 2 năm 2019 do Tổng công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3) mời thầu.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Gói thầu có giá dự toán là 3.392 tỷ đồng và được chia thành 2 phần (Phần 1 Mua sắm than A, Phần 2 Mua sắm than B) với giá của mỗi phần là khoảng 1.696 tỷ đồng, lựa chọn nhà thầu theo hình thức đấu thầu rộng rãi quốc tế.

Theo một cán bộ phụ trách công tác đấu thầu của Ban Kế hoạch thuộc EVNGENCO3, trong quá trình tổ chức lựa chọn nhà thầu, Phần 1 không có nhà thầu nào tham gia.

Đối với Phần 2, có 3 nhà thầu nộp hồ sơ dự thầu. Giá chào của các nhà thầu khá sát nhau. Trong đó, thứ hạng của các nhà thầu lần lượt là Welhunt Materials Enterprise Co., Ltd, Công ty CP Tập đoàn Hoành Sơn, Liên danh TaTa International Singapore Pte Limited - Công ty CP Kiến trúc Xây dựng và Thương mại 36.

Xếp thứ nhất, Welhunt Materials Enterprise được lựa chọn với giá trúng thầu là 46,32 triệu USD, với tỷ giá 23.330 VND/USD (tương đương 1.080 tỷ đồng). Thời gian thực hiện hợp đồng là 8 tháng (hoàn thành cuối tháng 8/2020). Hợp đồng sẽ được ký trước Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.