(BĐT) - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, sáng 5/11, Dự án Nhà máy Điện mặt trời Sê San 4 có công suất 49MWp chính thức hòa lưới điện quốc gia.
Nhà máy Điện mặt trời Sê San 4 (ảnh: EVN)

Nhà máy Điện mặt trời Sê San 4 (ảnh: EVN)

Nhà máy có địa điểm xây dựng tại xã Ia Tơi, huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum với tổng mức đầu tư 937,105 tỷ đồng. Chủ đầu tư là EVN, Ban Quản lý dự án điện 2 làm đại diện chủ đầu tư. Liên danh Nhà thầu HUAYUAN (Trung Quốc) và Tổng công ty Máy và Thiết bị công nghiệp - CTCP thực hiện theo hình thức Hợp đồng EPC.

Theo EVN, Dự án Nhà máy Điện mặt trời Sê San 4 là một trong số ít các dự án tại Việt Nam do Cơ quan phát triển Pháp (AFD) tài trợ vốn không có sự bão lãnh của chính phủ. AFD ghi nhận đây là công trình chất lượng, tiến độ, đáp ứng sự tuân thủ về các điều kiện an toàn, môi trường và xã hội.

Được biết, công tác thiết kế, cung cấp thiết bị và thi công xây dựng đã cơ bản hoàn thành cuối tháng 9/2020. Tuy nhiên, do tình hình mưa lũ diễn ra phức tạp ở khu vực miền Trung và Tây Nguyên, EVN phải tập trung lực lượng ứng phó lũ lụt và ưu tiên phát điện các nhà máy thủy điện để đưa mực nước hồ về mực nước phòng lũ. Do đó, Nhà máy cũng phải điều chỉnh thời điểm đóng điện để ưu tiên cho Thủy điện Sê San 4 và các nhà máy thủy điện ở bậc thang trên chạy máy xả nước và phát điện.

Theo thiết kế, Nhà máy sẽ góp phần cung cấp điện lượng bình quân 72,4 triệu kWh/năm cho hệ thống điện.