Số lượng người bán vàng ra chiếm áp đảo mua vào trong bối cảnh giá đang tăng nhẹ. 
Giá vàng trong nước tăng nhẹ sáng nay. Ảnh:PV.

Giá vàng trong nước tăng nhẹ sáng nay. Ảnh:PV.

Lúc 9h sáng nay, Tập đoàn DOJI mua vào vàng miếng tại 36,17 triệu đồng một lượng, tăng 50.000 đồng so với hôm qua. Giá bán tăng mức tương tự và lên 36,25 triệu đồng.

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ), giá vàng miếng SJC được niêm yết tại 36,19 - 36,27 triệu đồng mỗi lượng. Giá này cao hơn phiên trước 30.000 đồng ở cả hai chiều.

Giá trong nước tăng sáng nay sau khi chứng kiến thị trường quốc tế đi lên nhẹ. Tuy nhiên, DOJI cho rằng, những số liệu kinh tế khả quan cùng với đồn đoán về việc thắt chặt chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương sẽ gây bất lợi khiến cho giá vàng trên toàn cầu không thể bứt phá lên được.

Trong phiên hôm qua, giá vàng trong nước duy trì ở ngưỡng thấp. Số lượng cung đưa ra thị trường khá lớn trong khi nhu cầu nhỏ giọt. Điều này khiến cho giá vàng trong nước thiên về xu hướng đi xuống. Ở phân khúc khác, nhiều nhà đầu tư vẫn còn dè dặt nghe ngóng. Chốt ngày 11/7, lượng khách hàng bán vàng ra chiếm 65% trên tổng số các giao dịch được thực hiện tại DOJI.

Trong khi đó, Công ty PNJ cho biết, tổng lượng giao dịch vàng miếng trong ngày hôm qua đạt gần 300 lượng và đa số vẫn chỉ là các giao dịch nhỏ lẻ tại khu vực TP HCM.

Trên thị trường ngoại hối, tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước công bố sáng nay là 22.448 đồng một USD, giảm một đồng so với hôm qua. Tại Vietcombank, giá mua bán USD hiện quanh 22.695 - 22.765 đồng, không thay đổi so với ngày 11/7. 

Theo VnExpress