TP.HCM: Đề xuất điều chỉnh giá đất so với bảng giá do Thành phố ban hành

(BĐT) - Văn phòng UBND TP.HCM cho biết, UBND Thành phố vừa chỉ đạo Sở Xây dựng phối hợp với các cơ quan liên quan đề xuất hệ số điều chỉnh giá đất so với bảng giá do UBND Thành phố ban hành.
Điều chỉnh giá đất là giải pháp tình thế của UBND TP.HCM trong khi chờ hướng dẫn của Bộ Xây dựng. Ảnh: Lê Tiên
Điều chỉnh giá đất là giải pháp tình thế của UBND TP.HCM trong khi chờ hướng dẫn của Bộ Xây dựng. Ảnh: Lê Tiên

Mục đích của việc điều chỉnh này là để tính tiền sử dụng đất khi bán nhà ở và chuyển quyền sử dụng đất gắn với nhà ở riêng lẻ có khả năng sinh lợi cao tại vị trí mặt đường, phố.

Đồng thời, UBND Thành phố cũng giao Sở Xây dựng hướng dẫn UBND quận, huyện, Công ty TNHH MTV Quản lý kinh doanh nhà của Thành phố, Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích quận, huyện tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ mua bán nhà ở cũ thuộc sở hữu nhà nước để trình Hội đồng xác định giá bán nhà ở của Thành phố.

Được biết, đây là giải pháp tình thế của Thành phố trong thời gian chờ Bộ Xây dựng hướng dẫn về giá bán nhà ở, phương pháp xác định giá trị còn lại của nhà ở, hệ số điều chỉnh giá trị sử dụng của nhà ở, việc phân bổ hệ số các tầng khi chuyển quyền sử dụng đất đối với nhà nhiều tầng,... theo Nghị định số 99/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ.

Ngô Ngãi

Tin liên quan