Quý III, hơn 7.800 căn hộ tại TP.HCM đã có chủ

(BĐT) - Đánh giá về thị trường bất động sản (BĐS) TP.HCM quý III/2016, CBRE cho biết, nguồn cung mới của thị trường căn hộ bán trong quý III ghi nhận giảm so với quý trước.

Toàn quý đón nhận tổng cộng 8.016 căn hộ mới từ 23 dự án, trong đó có 13 dự án mới hoàn toàn và 10 dự án là chào bán giai đoạn sau. Con số này giảm 17% so với quý trước và giảm 27% so với cùng kỳ năm trước.

Mặc dù có số lượng chào bán ít hơn so với quý trước, nhưng số căn hộ bán được trong quý này lại tăng 32%, đạt 7.811 căn, giảm 2% so với cùng kỳ năm ngoái. Phân khúc trung cấp vẫn giữ kết quả kinh doanh tốt từ đầu năm với hơn 4.000 căn hộ được tiêu thụ trong quý, chiếm hơn 50% tổng số lượng căn hộ bán được. Kết quả này có được là do các dự án có chủ đầu tư nhiều kinh nghiệm, đưa ra chiến lược bán hàng và phương thức thanh toán phù hợp.

Về nguồn cung tương lai, trong 4 quý tới, CBRE dự báo thị trường dự kiến sẽ có thêm 40.000 căn hộ được chào bán mới. Nhìn về triển vọng thị trường, CBRE kỳ vọng thị trường sẽ tiếp tục vận hành tốt trong quý cuối năm khi các chủ đầu tư tự làm mới mình với kế hoạch chào bán dự án mới trong phân khúc khác các sản phẩm truyền thống.   

Trần Kiên