Y Tuyến Ksơr “nổ” quen biết với lãnh đạo ngành công an để chiếm đoạt hơn 24 tỉ đồng của nhiều người nhờ xin học, xin việc.
Bị cáo Y Tuyến Ksơr tại phiên tòa

Bị cáo Y Tuyến Ksơr tại phiên tòa

Ngày 15.8, TAND tỉnh Đắk Lắk mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Y Tuyến Ksơr, nguyên thượng tá, nguyên Phó trưởng Phòng Cảnh sát quản lý hành chính Công an tỉnh Đắk Lắk, về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sau phần thủ tục phiên tòa, do nhiều người trong số gần 70 người bị hại và người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan vắng mặt không có lý do nên HĐXX quyết định hoãn phiên tòa và ấn định mở lại phiên tòa sơ thẩm vào ngày 29.8.

Theo cáo trạng, từ tháng 5.2012 đến tháng 4.2014, Y Tuyến Ksơr giữ chức vụ Phó trưởng Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ (PA71) và từ tháng 5.2014 đến tháng 8.2016 giữ chức Phó trưởng Phòng Cảnh sát quản lý hành chính (PC64) thuộc Công an tỉnh Đắk Lắk.

Trong thời gian trên, lợi dụng danh nghĩa giữ quân hàm và các chức vụ trong ngành công an, Y Tuyến Ksơr nói "quen biết với lãnh đạo Bộ Công an", có khả năng xin vào học tại các trường của ngành công an, vào công tác trong ngành công an, xin chuyển công tác từ đơn vị này đến đơn vị khác... Từ đó, nhiều người tin tưởng, đưa tiền cho Y Tuyến Ksơr để nhờ xin học, xin việc, chuyển công tác…

Tổng cộng, Y Tuyến Ksơr đã chiếm đoạt hơn 24 tỉ đồng của gần 70 người ở nhiều tỉnh.

Số tiền chiếm đoạt được Y Tuyến Ksơr tiêu xài cá nhân và dùng một phần trả cho những người đã nhận trước đó, còn hồ sơ liên quan xin việc, xin học Y Tuyến Ksơr mang đi tiêu hủy.

Theo Thanh niên