Tối 8/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM phát đi thông tin khẩn về việc thực hiện các biện pháp cách ly đối với người từ Bệnh viện K Hà Nội đến Thành phố.
TP.HCM đang siết chặt các giải pháp kiểm soát để ngăn chặn nguy cơ Covid-19 từ các tỉnh thành trong nước và từ các quốc gia khác xâm nhập.

TP.HCM đang siết chặt các giải pháp kiểm soát để ngăn chặn nguy cơ Covid-19 từ các tỉnh thành trong nước và từ các quốc gia khác xâm nhập.

Theo nội dung thông báo, ngày 7/5 Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều) huyện Thanh Trì, Hà Nội đã ghi nhận 11 trường hợp mắc Covid-19. Đây là cơ sở điều trị với số lượng lớn bệnh nhân đến từ nhiều tỉnh, thành phố, số người đến thăm, phục vụ, người chăm sóc bệnh nhân. Do vậy, nguy cơ lây lan dịch bệnh từ bệnh viện này là rất cao.

Để khẩn trương, chủ động phát hiện, ngăn chặn triệt để nguy cơ dịch Covid-19 có thể lây lan ra các địa phương thông qua những người đã từng đến Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều) điều trị, thăm khám, Cục Y tế dự phòng đã gửi công văn hỏa tốc số 367/DP-DT đến Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Căn cứ theo nội dung chỉ đạo của công văn, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật quyết định thực hiện các biện pháp cách ly, giám sát người từng đến Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều) trở về thành phố trong những thời gian có nguy cơ lây nhiễm cao đã được Bộ Y tế xác định.

Theo đó, người đã từng đến bệnh viện K (cơ sở Tân Triều) ở khoa Ngoại Gan Tụy Mật từ 22/4 đến 6/5 khi trở về TP.HCM sẽ phải cách ly tập trung 21 ngày. Người đã đến bệnh viện K (cơ sở Tân Triều) ở các khoa còn lại từ 22/4 đến 6/5 khi trở về TP.HCM sẽ cách ly tại nhà 21 ngày, lấy mẫu xét nghiệm ít nhất 2 lần (lần đầu ngay khi phát hiện, lần 2 vào ngày thứ 21).