Mỗi hộ gia đình ở Quận 7 được phát 1 phiếu đi mua hàng theo tuần. Sau thời gian ở nhà chờ "đi chợ hộ", nhiều người vui mừng khi được đi mua sắm trở lại.
Ngày đầu người dân Quận 7 đi siêu thị theo phiếu ảnh 1

Từ ngày 16/9, hơn 50.000 hộ dân vùng xanh tại Quận 7 được đi chợ, siêu thị một tuần/lần. Khảo sát tại một số siêu thị tại quận 7 sáng 17/9, nhiều người dân bắt đầu đi mua hàng theo phiếu.

Ngày đầu người dân Quận 7 đi siêu thị theo phiếu ảnh 2

Để được hoạt động đón khách trực tiếp, siêu thị Co.opmart Huỳnh Tấn Phát (Quận 7, TP.HCM) phải được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Quận 7 kiểm tra, thẩm định và dán biển công nhận là “doanh nghiệp xanh”

Ngày đầu người dân Quận 7 đi siêu thị theo phiếu ảnh 3

Chỉ có người dân thuộc vùng xanh mới được cấp phiếu đi mua hàng và chỉ áp dụng trên địa bàn phường.

Ngày đầu người dân Quận 7 đi siêu thị theo phiếu ảnh 4

Tại các siêu thị, khu bán thịt cá và rau củ quả tươi sống tập trung đông khách hàng. Nhiều người cho biết cảm thấy vui mừng khi được đi mua thực phẩm trực tiếp sau một thời gian dài ở nhà chờ "đi chợ hộ" và đặt hàng online.

Ngày đầu người dân Quận 7 đi siêu thị theo phiếu ảnh 5

Chị Hằng (phường Phú Mỹ, Quận 7) cho biết hơn 2 tuần qua chị đặt hàng online nhưng thực phẩm không chất lượng, không như ý muốn. "Biết tin người dân Quận 7 được đi chợ nên rất mừng. Sáng nay tôi đến siêu thị mua sắm rau củ, thịt cá, đồ khô... đủ cho gia đình dùng trong một tuần vì mua được đồ tươi ngon như vậy vẫn không dễ", chị nói.

Ngày đầu người dân Quận 7 đi siêu thị theo phiếu ảnh 6

Cũng trong sáng nay, Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM Bùi Tá Hoàng Vũ cùng đoàn kiểm tra và lãnh đạo UBND Quận 7 đến làm việc với một số siêu thị trên địa bàn quận. Ông Hoàng Vũ khảo sát khá lâu để nắm bắt tình hình hàng hóa khi các đơn vị này mở cửa đón khách trở lại.

Ngày đầu người dân Quận 7 đi siêu thị theo phiếu ảnh 7

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ đánh giá lượng hàng hóa tươi sống tại siêu thị dồi dào. "Một số mặt hàng chế biến sẵn không phong phú như trước đây do các doanh nghiệp cung ứng đang sản xuất theo phương thức "3 tại chỗ", "2 cung đường 1 điểm đến" nên công suất đạt được chỉ khoảng 30-50%. Tuy nhiên, lượng hàng này vẫn đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu của người tiêu dùng", ông nói.

Ngày đầu người dân Quận 7 đi siêu thị theo phiếu ảnh 8

Đại diện Liên hiệp Hợp tác xã TP.HCM (Saigon Co.op) cho biết các siêu thị “xanh” thuộc Saigon Co.op sẽ tiến hành đánh giá sức mua hàng ngày, để có phương án chuẩn bị hàng hóa phù hợp. Trong trường hợp sức mua tăng đột biến, siêu thị sẽ được tiếp ứng hàng hóa nhanh nhất từ các điểm bán gần nhất trong hệ thống.

Ngày đầu người dân Quận 7 đi siêu thị theo phiếu ảnh 9

Ngoài ra, siêu thị vẫn tiếp tục duy trì giải pháp mua chung của các cơ quan, đoàn thể để phục vụ các khu dân cư, tổ dân phố.

Ngày đầu người dân Quận 7 đi siêu thị theo phiếu ảnh 10

Tương tự, tại siêu thị Go! Nguyễn Thị Thập (Quận 7) cũng mở cửa phục vụ người dân đến mua hàng từ 7h đến 20h30. Người dân trước khi vào mua sắm được yêu cầu quét mã QR, đo thân nhiệt và khai báo y tế đầy đủ.

Ngày đầu người dân Quận 7 đi siêu thị theo phiếu ảnh 11

Theo ghi nhận, lượng khách trong siêu thị khá thưa thớt, nhiều người tranh thủ mua sắm thực phẩm đủ dùng cho gia đình trong một tuần.

Ngày đầu người dân Quận 7 đi siêu thị theo phiếu ảnh 12

Các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu được siêu thị chuẩn bị dồi dào phục vụ khách đến mua sắm.

Ngày đầu người dân Quận 7 đi siêu thị theo phiếu ảnh 13

Theo kế hoạch của UBND Quận 7, từ ngày 16-30/9, quận thí điểm tổ chức thực hiện phát phiếu đi chợ cho 51.206 hộ dân vùng xanh, nằm trong 452 tổ dân phố, thuộc địa bàn 10 phường được đi chợ. Người đi chợ là đại diện cho hộ cư trú trong vùng xanh, đã được tiêm ngừa ít nhất một mũi và được phát phiếu mua hàng với thời gian, địa điểm cụ thể.

Theo Zing