(BĐT) - Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Yên Bái thông báo bán đấu giá tài sản vào ngày 4/4/2020 do Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Yên Bái ủy quyền như sau:

Đơn vị tổ chức đấu giá tài sản: Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Yên Bái. Địa chỉ: Tổ 8 phường Yên Thịnh, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái

Đơn vị có tài sản đấu giá: Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Yên Bái. Địa chỉ: Tổ 2, phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái

Tài sản bán đấu giá là:

6. Quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại tổ dân phố Phúc Tân, phường Nguyễn Phúc, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái: Thửa số 46, diện tích đất 8.573,6m2/thửa và tài sản gắn liền với đất là nhà hội trường Thư viện (cấp III, 02 tầng), diện tích xây dựng 566,4 m2, diện tích sàn 1.097,8 m2 ; Nhà nghỉ điều dưỡng 1 (cấp III, 02 tầng), diện tích xây dựng 391,2 m2, diện tích sàn 752,1 m2; Nhà nghỉ điều dưỡng 2 (cấp III, 04 tầng), diện tích xây dựng 624,4 m2, diện tích sàn 2.043,6 m2; Một số vật kiến trúc, cây trồng. Tổng giá khởi điểm là: 23.985.710.000đ

- Mục đích sử dụng đất: Sử dụng vào mục đích tổ hợp dịch vụ, nhà hàng, khách sạn.

- Hình thức: Nhà nước cho thuê đất trả tiền thuê đất một lần thông qua hình thức đấu giá quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất.

- Thời hạn sử dụng đất: 50 năm.

- Tiến độ sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất vào sử dụng 12 tháng.

* Các chỉ tiêu sử dụng đất đối với đất thương mại dịch vụ:

- Mật độ xây dựng: Tối đa 60%

- Tầng cao tối đa: 7 tầng tương đương 25m.

- Tầng hầm: 01 tầng tương đương 4,5m.

- Cốt nền: Cao hơn cốt vỉa hè tối thiểu 0,45 m.

- Chỉ giới xây dựng: Khoảng lùi xây dựng so với chỉ giới đường đỏ đường Nguyễn Phúc (theo quy hoạch) là 5m, với đường Thanh Niên là 3m, với đường dọc kè Sông Hồng là 10m.

Thời gian xem tài sản, mua hồ sơ và tiếp nhận hồ sơ tham gia đấu giá: Từ ngày 12/3/2020 đến hết ngày 30/3/2020 tại Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Yên Bái vào tất cả các ngày làm việc trong tuần, trong giờ hành chính (Trừ ngày thứ bẩy và chủ nhật). Xem tài sản tại thực địa.

Tiền mua hồ sơ đấu giá: Từ 200.000đ/Bộ đến 3.000.000đ/bộ

Điều kiện, cách thức đăng ký tham gia đấu giá:

* Đối với các quỹ đất thuộc mục 6 thì đối tượng tham gia đấu giá là: Tổ chức kinh tế hoặc hộ gia đình, cá nhân có đủ năng lực theo quy định của pháp luật thuộc đối tượng được Nhà nước cho thuê đất theo quy định tại Điều 56 của Luật Đất đai năm 2013, có nhu cầu sử dụng đất vào mục đích xây dựng công trình kinh doanh thương mại, dịch vụ (tổ hợp dịch vụ, nhà hàng, khách sạn).

- Điều kiện, cách thức đăng ký tham gia đấu giá:

Thuộc đối tượng được Nhà nước cho thuê đất theo quy định tại Điều 56 của Luật Đất đai năm 2013.

+ Có đơn đề nghị tham gia đấu giá theo mẫu đơn do tổ chức thực hiện phiên đấu giá phát hành, trong đó có nội dung cam kết sử dụng đất đúng mục đích, đúng quy hoạch, đưa đất và tài sản gắn liền với đất vào sử dụng trong vòng 12 tháng kể từ ngày nhận bàn giao đất và tài sản trên đất trên thực địa.Trường hợp cải tạo hoặc xây mới công trình xây dựng thì thực hiện đúng thông số chỉ tiêu sử dụng đất theo quy hoạch đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 1370/QĐ-UBND ngày 27/7/2018 và đề xuất của Sở Xây dựng tại văn bản sô 1927/SXD-QHKT ngày 03/9/2019.

+ Có dự án đầu tư sơ bộ (trong đó có nêu: Tổng mức đầu tư, mục đích sử dụng đất, mục đích sử dụng các công trình trên đất khi trúng đấu giá, cam kết tiến độ đưa đất vào sử dụng, tiến độ thực hiện dự án đầu tư) kể từ ngày nhận bàn giao đất và tài sản trên đất tại thực địa, kèm theo biên bản sao công chứng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

+ Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân tham gia đấu giá có năng lực tài chính:

Nhà đầu tư là doanh nghiệp: Đối với doanh nghiệp đã hoạt động trên 1 năm thì có báo cáo tài chính 02 năm gần nhất của doanh nghiệp; Đối với doanh nghiệp mới thành lập thì có Giấy xác nhận số dư tài khoản tiền gửi của doanh nghiệp tại ngân hàng thương mại hoặc cam kết của ngân hàng về việc cho vay vốn để thực hiện.

Nhà đầu tư là hộ gia đình, cá nhân: Có giấy xác nhận số dư tài khoản tiền gửi của nhà đầu tư tại ngân hàng hoặc cam kết của ngân hàng về việc cho vay vốn để thực hiện.

Tài liệu có liên quan để chứng minh khả năng tài chính của nhà đầu tư (nếu có).

+ Không vi phạm quy định của pháp luật về đất đai đối với trường hợp đang sử dụng đất do Nhà nước giao đất, cho thuê đất.

+ Không thuộc các trường hợp không được tham gia đấu giá theo quy định tại Khoản 4 Điều 38 Luật Đấu giá tài sản.

+ Một hộ gia đình chỉ được một cá nhân tham gia đấu giá (theo hộ khẩu); một tổ chức chỉ được một đơn vị tham gia đấu giá, trường hợp có hai (02) doanh nghiệp trở lên thuộc cùng một Tổng công ty thì chỉ được một doanh nghiệp tham gia đấu giá; Tổng công ty với công ty thành viên, công ty mẹ và công ty con, doanh nghiệp liên doanh với một bên góp vốn trong liên doanh thì chỉ được một doanh nghiệp tham gia đấu giá.

Khi đến đăng ký tham gia đấu giá nếu là tổ chức xuất trình đăng ký kinh doanh; cá nhân, hộ gia đình xuất trình chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu và nộp bản pô tô cho bộ phận tiếp nhận hồ sơ.

* Lưu ý: Tất cả hồ sơ của khách hàng đăng ký tham gia đấu giá phải đảm bảo các tiêu chí nêu trên.

Thời gian thẩm định điều kiện tham gia đấu giá trong hồ sơ của khách hàng đăng ký tham gia đấu giá tại mục 6 là: Ngày 31/3/2020. Sau khi xét hồ sơ tham gia đấu giá song, Trung tâm đấu giá có trách nhiệm thông báo cho khách hàng có hồ sơ xét duyệt đủ điều kiện tham gia đấu giá để nộp tiền đặt trước và nhận phiếu trả giá tại trung tâm đấu giá tài sản tỉnh Yên Bái.

Tiền đặt trước tham gia đấu giá: Bằng 20% giá khởi điểm của tài sản;

* Đối với các quỹ đất thuộc mục 6: Từ ngày 01/4/2020 đến hết ngày 03/4/2020 trong giờ hành chính. Khách hàng nộp tiền vào tài khoản của Trung tâm đấu giá do bộ phận bán hồ sơ tham gia đấu giá cung cấp.

Thời gian, địa điểm công bố giá:

* Đối với các quỹ đất thuộc mục 6: Từ 8giờ ngày 04/4/2020 tại trụ sở Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Yên Bái.

Phương thức, hình thức đấu giá: Phương thức trả giá lên, Khách hàng đấu giá bằng bỏ phiếu gián tiếp qua đường Bưu chính (Lưu ý: Không nhận phiếu trực tiếp).

Mọi chi tiết xin liên hệ ĐT: 02163.856.699.

Ngày 4/4/2020, đấu giá quyền sử dụng đất tại thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái ảnh 1
Ngày 4/4/2020, đấu giá quyền sử dụng đất tại thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái ảnh 2
Ngày 4/4/2020, đấu giá quyền sử dụng đất tại thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái ảnh 3
Ngày 4/4/2020, đấu giá quyền sử dụng đất tại thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái ảnh 4
Ngày 4/4/2020, đấu giá quyền sử dụng đất tại thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái ảnh 5