(BĐT) - Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Bắc Kạn thông báo tổ chức đấu giá tài sản kê biên thi hành án lần 2 vào ngày 2/10/2020 như sau:

1. Tên, địa chỉ của tổ chức đấu giá tài sản và người có tài sản đấu giá.

a) Tổ chức đấu giá tài sản: Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Bắc Kạn. Địa chỉ: Tổ 7B, phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn.

b) Người có tài sản đấu giá: Chi cục Thi hành án Dân sự huyện Chợ Mới. Địa chỉ: Thị trấn Đồng Tâm, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn.

2. Tên tài sản

2.1. Tài sản đấu giá:

1.1. Máy móc thiết bị:

- Máy ép mùn cưa thủy lực: Không có nhãn mác, không có mã số. Bao gồm thùng chứa mùn, bộ điều khiển, 02 mô tơ điện, thùng dầu được tháo dời đặt ở một vị trí khác. Tình trạng máy không sử dụng nhiều năm, không vận hành được, toàn bộ vỏ đã han gỉ và bong tróc.

- Lò sấy dăm, ký hiệu MSD01, bên trong lò gồm có hệ thống sấy dăm, thùng quay lò sấy dăm, thùng quay máy sấy, máy trộn dăm, hệ thống bàn trải dăm, đường dẫn khí nén. Lò sấy hiện đang được đặt trên 02 bệ đỡ tháo dời được, 01 bệ đỡ có mô tơ điện. Lò sấy có chiều dài 14m, đường kính 1,4m, dày 4mm.Thiết bị không ghi nước sản xuất, năm sản xuất. Hiện trạng thiết bị đã không sử dụng nhiều năm, thiết bị này tự lắp ráp và chế tạo gia công, không còn vận hành được.

+ Paleet vận chuyển theo lò sấy dăm hiện đang được tháo dời ra có chiều dài 3,3m, cao 1,86m, rộng 0,5m. Kết cầu bằng thép, băng tải bằng cao su. Tình trạng thiết bị không sử dụng nhiều năm, không có ký hiệu mã, nhãn mác. Tại thời điểm kê biên tài sản không có mô tơ điện.

- Hệ thống đường dẫn bột gồm có thùng chứa bột nghiền: chiều dài 2,5m, rộng 2m, cao 4m, nằm trên giá đỡ bằng sắt cao 3,5m.Tình trạng thiết bị không sử dụng nhiều năm, không có nhãn mác, không có ký hiệu mã.

- Hệ thống khử khói: Bao gồm bồn dập bụi đường kính khoảng 1,5m, cao 4m và bể chứa bụi dài 4,5mm cao 1,8m, rộng 2,5m.Tình trạng không sử dụng nhiều năm, đã cũ và han rỉ, toàn bộ lớp ngoài của hệ thống khử khói đã gỉ và bong tróc.

- Hệ thống cấp nhiệt lò sấy: gồm dàn nhiệt, ống dẫn hơi nhiệt, tủ điện điều khiển. Tình trạng hệ thống đã cũ, không sử dụng nhiều năm.

* Đánh giá tỷ lệ % giá trị còn lại: Tài sản đã được đầu tư sử dụng từ lâu, qua nhiều năm không hoạt động, không có khả năng phục hồi, sửa chữa và không phù hợp với nhu cầu sử dụng, chỉ phù hợp với bán thanh lý. Dây chuyền đã bị tháo dỡ toàn bộ, các thiết bị máy móc hầu hết đã han gỉ, gãy vỡ. Giàn cẩu kết cấu chung vẫn còn những đã có hiện tượng han gỉ, rỗ bề mặt.

1.2. Công trình xây dựng:

- Lò sấy gỗ (số lượng 01 lò): tường gạch dày 20cm, rộng 5,7m, dài 6,6m, cao 4,1m, trên trần lò sấy gỗ gồm hệ thống lò sấy. Lò sấy gỗ có cửa cao 4,1m, dài 6,6m chất liệu cửa bằng tôn, khung sắt đã cũ (tại thời điểm khảo sát tài sản cửa lò sấy gỗ đã tháo dời).

- Nhà chứa phôi bào: Tường gạch 20 cm, dài 8,8m, rộng 7m, cao 5,5m, trần tôn đã cũvà thủng, nền xi măng.

- Nhà chứa lò hơi nồi đốt: Dài 17m, rộng 6,5m, cao 6,22m, kết câú nhà xây bằng tường gạch, mái tôn cũ, dột nát.

* Đánh giá tỷ lệ % giá trị còn lại: Giá trị còn lại của công trình là 35%.

2.2. Giá khởi điểm; tiền đặt trước; tiền mua hồ sơ; nơi để tài sản.

Ngày 2/10/2020, đấu giá máy móc thiết bị và công trình xây dựng tại tỉnh Bắc Kạn ảnh 1

*Lưu ý:

- Mức giá trên là giá tối thiểu để bán thanh lý, nhượng bán tài sản, đã bao gồm thuế GTGT.

- Toàn bộ tài sản kê biên trên hiện trạng đặt tại vị trí đất của Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Hồng Ngọc, đối với tài sản chỉ thực hiện việc bán tài sản trên đất. (Đất đã được giao cho Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Hồng Ngọc để thực hiện dự án).

- Trước khi mở cuộc bán đấu giá 01 ngày làm việc, người phải thi hành án có quyền nhận lại tài sản nếu nộp đủ tiền thi hành án và thanh toán các chi phí thực tế, hợp lý đã phát sinh từ việc cưỡng chế thi hành án, tổ chức bán đấu giá.

Người phải thi hành án có trách nhiệm hoàn trả phí tổn thực tế, hợp lý cho người đăng ký mua tài sản. Mức phí tổn do các bên thoả thuận; nếu không thoả thuận được thì yêu cầu Toà án giải quyết.

3. Thời gian, địa điểm xem tài sản đấu giá

Khách hàng có quyền xem hoặc không xem tài sản. Người đăng ký tham gia đấu giá không xem tài sản thì hoàn toàn chịu trách nhiệm về thông tin liên quan đến tài sản đấu giá và không có quyền khiếu nại về việc này.

Mọi thắc mắc hay có sự sai lệch về thông tin tài sản phải thông báo bằng văn bản cho Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản giải quyết trước 02 (hai) ngày mở cuộc đấu giá. Nếu như không có khiếu nại gì thì Người đăng ký tham gia đấu giá chấp nhận những thông tin liên quan đến tài sản đấu giá. Mọi khiếu nại về thông tin liên quan đến tài sản trong cuộc đấu giá hoặc sau khi cuộc đấu giá kết thúc sẽ không được giải quyết.

Người tham gia đấu giá có nhu cầu xem tài sản liên hệ với Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản Bắc Kạn hoặc Chi cục THADS huyện Chợ Mới để xem tài sản trong giờ hành chính 02 ngày 15/9/2020 và ngày 16/9/2020

Địa điểm: Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Hồng Ngọc. Địa chỉ: Khu Công nghiệp Thanh Bình, xã Thanh Thịnh, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn.

4. Thời gian, địa điểm bán hồ sơ, đăng ký tham gia đấu giá, thu tiền đặt trước (Trong giờ hành chính).

- Thời gian bán hồ sơ, đăng ký tham gia đấu giá: Tại Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Bắc Kạn: Từ ngày 10/9/2020 đến 16h00 phút ngày 29/9/2020.

- Nộp tiền đặt trước trong 03 ngày từ ngày 29,30/9/2020 đến 15h30 phút ngày 01/10/2020. Khách hàng nộp tiền bằng chuyển khoản như sau:

+ Đơn vị thụ hưởng: Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản.

+ Số tài khoản: 128000030856 mở tại Ngân hàng VietinBank chi nhánh Bắc Kạn. (Người tham gia chịu phí theo quy định của Ngân hàng).

Khách hàng nộp biên lai, giấy chuyển tiền đặt trước trong thời hạn nộp tiền đặt trước tại Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản Bắc Kạn.

Không trả lại tiền hồ sơ trừ trường hợp pháp luật quy định.

5. Thời gian, địa điểm tổ chức cuộc đấu giá:

- Thời gian: Hồi 09 giờ 00 phút ngày 02/10/2020.

- Địa điểm: Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Bắc Kạn. Địa chỉ: Tổ 7b, phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn.

6. Hình thức đấu giá, phương thức đấu giá.

- Hình thức đấu giá: Trực tiếp bằng lời nói tại cuộc đấu giá.

- Phương thức đấu giá: Phương thức trả giá lên.

7. Điều kiện, cách thức đăng ký tham gia đấu giá.

7.1. Đối tượng, điều kiện đăng ký tham gia đấu giá:

- Là hộ gia đình, cá nhân, tổ chức có đủ điều kiện tham gia đấu giá để mua tài sản đấu giá theo quy định của Luật đấu giá tài sản năm 2016 và quy định khác của pháp luật có liên quan và có đủ các điều kiện sau:

+ Có đơn đăng ký tham gia đấu giá, hoàn thiện đầy đủ các thủ tục về hồ sơ và nộp tiền đặt trước, tiền mua hồ sơ tham gia đấu giá trong thời hạn quy định.

+ Chấp nhận các quy định của quy chế đấu giá đã ban hành; chấp nhận hiện trạng của tài sản và chấp nhận giá khởi điểm đã được thông báo.

+ Cam kết thực hiện đầy đủ trách nhiệm của mình trong quá trình tham gia đấu giá và sau khi trúng đấu giá theo đúng quy định pháp luật hiện hành.

+ Cam kết rút lại đơn đăng ký tham gia đấu giá trong trường hợp trước khi mở cuộc đấu giá 01 ngày làm việc người phải thi hành án nhận lại tài sản đấu giá theo quy định của Luật Thi hành án dân sự và không khiếu nại hoặc đòi bồi thường bất cứ khoản chi phí nào (nếu có) ngoài quy định.

+ Phải có đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật.

7.2. Những trường hợp sau không được đăng ký tham gia:

a. Người không có năng lực hành vi dân sự, người bị mất hoặc bị hạn chế năng lực hành vi dân sự, người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi hoặc người tại thời điểm đăng ký tham gia đấu giá không nhận thức, làm chủ được hành vi của mình;

b. Người làm việc trong tổ chức đấu giá tài sản thực hiện cuộc đấu giá; cha, mẹ, vợ, chồng, con, anh ruột, chị ruột, em ruột của đấu giá viên điều hành cuộc đấu giá; người trực tiếp giám định, định giá tài sản; cha, mẹ, vợ, chồng, con, anh ruột, chị ruột, em ruột của người trực tiếp giám định, định giá tài sản;

c. Người có quyền quyết định bán tài sản, người ký hợp đồng dịch vụ đấu giá tài sản;

d. Cha, mẹ, vợ, chồng, con, anh ruột, chị ruột, em ruột của người quy định tại điểm c khoản này.

7.3. Cách thức đăng ký tham gia đấu giá.

Tổ chức, cá nhân đăng ký tham gia đấu giá thông qua việc nộp hồ sơ tham gia đấu giá hợp lệ và tiền đặt trước cho tổ chức đấu giá tài sản theo quy định. Người tham gia đấu giá có thể ủy quyền bằng văn bản cho người khác thay mặt mình tham gia đấu giá.

Hồ sơ tham gia đấu giá hợp lệ bao gồm:

- Phiếu tham gia đấu giá (Bản chính), mẫu phiếu do Trung tâm DVĐGTS cung cấp;

- Chứng minh thư nhân dân, (01 bản phôtô có chứng thực hoặc kèm theo bản gốc để đối chiếu);

- Giấy phép đăng ký kinh doanh trong trường hợp đăng ký cho tổ chức (01 bản phôtô có chứng thực hoặc kèm theo bản gốc để đối chiếu);

- Giấy ủy quyền (Trường hợp uỷ quyền cho người khác thay mặt mình đăng ký tham gia đấu giá và làm các thủ tục liên quan: Phải có văn bản uỷ quyền có chứng nhận hợp lệ cho người khác thay mặt mình đăng ký, tham gia đấu giá và làm các thủ tục liên quan kèm theo bản sao giấy tờ tuỳ thân của người được uỷ quyền. Những người đã đăng ký tham gia đấu giá không được uỷ quyền cho nhau đăng ký và tham gia đấu giá);

- Giấy nộp tiền đặt trước.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ theo địa chỉ Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Bắc Kạn. Điện thoại: 0209.3875.790./.