• Còn nhiều thách thức trong quá trình chuyển đổi năng lượng xanh

  01/08/2022 07:00

  (BĐT) - Việt Nam là một thị trường rất cởi mở và năng động trong việc thu hút các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt trong lĩnh vực năng lượng tái tạo. Tuy nhiên, Việt Nam vẫn còn nhiều thách thức trong quá trình chuyển đổi năng lượng xanh, hiện vẫn chưa có cơ chế, chính sách phù hợp.
 • Phát triển hệ thống điện theo hướng xanh, bền vững

  25/07/2022 10:00

  (BĐT) - Việt Nam đang triển khai những bước đầu của việc chuyển đổi từ năng lượng truyền thống sang năng lượng tái tạo (NLTT) xanh, sạch hơn. Đây cũng là xu hướng tất yếu giúp đảm bảo một nền kinh tế bền vững. Tầm nhìn xanh được thể hiện rõ nét trong Dự thảo Quy hoạch Phát triển điện lực quốc gia giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045 (Quy hoạch điện VIII) đang được hoàn thiện trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
 • Năng lượng xanh cho phát triển bền vững

  25/07/2022 08:00

  (BĐT) - Với chính sách khuyến khích của Chính phủ, các nguồn năng lượng tái tạo, năng lượng mới và sạch đã có sự phát triển mạnh mẽ, thu hút đông đảo nhà đầu tư. Cơ cấu công suất hệ thống điện có sự chuyển dịch tích cực. Dù còn một số bất cập trong quy hoạch, cơ chế phát triển, nhưng đây là xu hướng tất yếu giúp chuyển đổi từ năng lượng truyền thống sang năng lượng xanh, đảm bảo một nền kinh tế bền vững.
 • Thúc đẩy chuyển đổi năng lượng xanh và sạch cho Việt Nam

  22/06/2022 15:32

  (BĐT) - Tại Tọa đàm "Chiến lược và Hợp tác thúc đẩy chuyển đổi năng lượng cho Việt Nam" tổ chức ngày 22/6, tại Hà Nội, ông Hoàng Tiến Dũng - Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo thuộc Bộ Công Thương cho biết, Việt Nam đang triển khai những bước đầu của quá trình chuyển đổi từ năng lượng truyền thống sang năng lượng tái tạo xanh và sạch hơn. Đây cũng là xu hướng tất yếu giúp đảm bảo một nền kinh tế bền vững.
 • Thách thức thu hút đầu tư năng lượng xanh

  08/04/2022 14:00

  (BĐT) - Theo tính toán của tư vấn lập Quy hoạch điện VIII, với kịch bản net zero (phát thải ròng bằng 0) vào năm 2050, nhu cầu vốn cho phát triển hệ thống điện giai đoạn 2021 - 2045 khoảng 532 tỷ USD, tăng 132 tỷ USD so với kịch bản thông thường. Khơi thông dòng vốn này ra sao là vấn đề đặt ra trong thời gian tới.
 • Bộ Công Thương: Quy hoạch điện VIII tập trung xanh hóa ngành năng lượng

  21/02/2022 18:53

  (BĐT) - Phát biểu tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam thường niên (VBF) với chủ đề: “Phục hồi kinh tế và Phát triển chuỗi cung ứng trong bối cảnh bình thường mới” diễn ra ngày 21/2/2022, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân cho biết, Dự thảo Quy hoạch điện VIII đang được Bộ Công Thương khẩn trương hoàn thiện tập trung xanh hóa ngành năng lượng.
 • Năng lượng xanh bị cảnh cáo vì vi phạm về đấu thầu

  08/12/2020 08:00

  (BĐT) - Công ty TNHH MTV Khoa học và Công nghệ năng lượng xanh (có địa chỉ tại quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng) vừa bị Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Đà Nẵng thông báo xử lý vi phạm pháp luật về đấu thầu bằng hình thức cảnh cáo và chấm dứt hợp đồng do không thực hiện biện pháp bảo đảm thực hiện hợp đồng và có văn bản từ chối thực hiện hợp đồng.

chuyên đề

Kết nối đầu tư