Các phi công của đội bay Hiệp sĩ Nga đang tập luyện để biểu diễn tại triển lãm hàng không LIMA diễn ra tại Malaysia vào giữa tháng 3.
Một ngày tập luyện của đội bay biểu diễn hàng đầu nước Nga

 

Một ngày tập luyện của đội bay biểu diễn hàng đầu nước Nga ảnh 1

"Hiệp sĩ Nga", một trong các đội bay biểu diễn nổi tiếng của không quân Nga, được thành lập ngày 5/4/1991 tại căn cứ Kubinka. Phi đội, có 6 tiêm kích Su-30SM, là đội biểu diễn duy nhất trên thế giới sử dụng toàn máy bay tiêm kích hạng nặng.

Một ngày tập luyện của đội bay biểu diễn hàng đầu nước Nga ảnh 2

Su-30SM được biên chế cho Hiệp sĩ Nga vào tháng 10/2016 để thay thế những chiếc Su-27 vận hành từ năm 1991. Su-27 của phi đội đã hết tuổi thọ vận hành sau nhiều đợt nâng cấp gia hạn.

Một ngày tập luyện của đội bay biểu diễn hàng đầu nước Nga ảnh 3

Su-30SM là dòng máy bay tiêm kích thế hệ 4++ do Nga phát triển trên nền tảng Su-30MKI xuất khẩu cho Ấn Độ. Chúng nổi tiếng nhờ khả năng siêu cơ động, có thể thực hiện những động tác gần như bất khả thi với máy bay chiến đấu thông thường, chẳng hạn như động tác "rắn hổ mang" Pugachev.

Một ngày tập luyện của đội bay biểu diễn hàng đầu nước Nga ảnh 4

Những chiếc máy bay này được sơn màu xanh, trắng và đỏ tượng trưng cho quốc kỳ Nga.

Một ngày tập luyện của đội bay biểu diễn hàng đầu nước Nga ảnh 5

Biểu tượng 4 máy bay tạo thành hình quả trám trên nền xanh chính là một trong những đội hình biểu diễn mà Hiệp sĩ Nga từng tập luyện trong những ngày mới thành lập.

Một ngày tập luyện của đội bay biểu diễn hàng đầu nước Nga ảnh 6

Hiệp sĩ Nga đang luyện tập để chuẩn bị cho màn biểu diễn tại triển lãm hàng không quốc tế Langkawi (LIMA) 2017, diễn ra từ ngày 20 đến 25/3 tại Malaysia.

Một ngày tập luyện của đội bay biểu diễn hàng đầu nước Nga ảnh 7

Không chỉ đơn thuần là đơn vị bay biểu diễn, Hiệp sĩ Nga còn là biểu tượng sức mạnh của không quân và ngành công nghiệp quốc phòng Nga.

Một ngày tập luyện của đội bay biểu diễn hàng đầu nước Nga ảnh 8

Phi công kiểm tra hệ thống điều khiển của Su-30SM trước khi tắt máy và rời máy bay.

Một ngày tập luyện của đội bay biểu diễn hàng đầu nước Nga ảnh 9

Sau mỗi chuyến bay, các tiêm kích Su-30SM đều được kiểm tra kỹ lưỡng để phát hiện vấn đề phát sinh, bảo đảm an toàn cho các phi công trong khi biểu diễn.

Theo VnExpress