Một lính Iraq quyết định tăng tốc chiếc thiết giáp Humvee của mình để đánh lạc hướng xe bom IS lao vào đội hình đoàn xe đang di chuyển.

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ngày 10/3 đăng tải đoạn video ghi lại cảnh một xe bom tự sát của nhóm phiến quân rượt đuổi một xe thiết giáp của quân đội chính phủ Iraq trên địa hình sa mạc ở phía tây thành trì Mosul, theo Almasdar news.

Trong video, phát hiện chiếc xem bom lao vào đoàn xe Humvee đang di chuyển với tốc độ chậm, một người lính Iraq quyết định nhấn ga, tăng tốc chiếc xe của mình nhằm làm giãn đội hình và thu hút sự chú ý của phiến quân lái xe bom.

Chiếc xe bom ngay lập tức tăng tốc rượt đuổi xe Humvee. Khi chạy được một quãng khá xa, phiến quân IS quyết định kích nổ quả bom tên xe. Nhưng do khoảng cách hai xe vẫn còn khá xa, chiếc Humvee của quân đội Iraq chỉ bị thiệt hại nhẹ.

Chiến dịch tấn công giải phóng Mosul, thành trì lớn nhất của IS ở Iraq, bắt đầu vào giữa tháng 10/2016, với sự tham gia của nhiều lực lượng quân sự khác nhau.

Với nỗ lực làm chậm đà tiến công của liên quân, IS gần đây đẩy mạnh hoạt động đánh bom tự sát và sử dụng UAV mang thuốc nổ tấn công nhiều mục tiêu của lực lượng liên quân.

Màn rượt đuổi giữa xe bom IS và thiết giáp Iraq trên sa mạc ảnh 1

Vị trí thành phố Mosul ở phía bắc Iraq. Đồ họa: BBC

Theo VnExpress