Một trong các luật sư riêng của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trả lời phỏng vấn trên truyền hình hôm qua 18/6 rằng, Tổng thống không hề bị điều tra “cản trở pháp lý” như tin truyền thông đưa hay những đồn đoán sau dòng tweet của ông.
Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters)

Trả lời phỏng vấn trong chương trình "Face the Nation" của đài CBS, Jay Sekulow, thành viên nhóm luật sư riêng của Tổng thống Trump, nói: “Thực tế là Tổng thống không bị điều tra”.

Dư luận những ngày gần đây xôn xao sau khi Tổng thống Trump hôm 16/6 bất ngờ đăng tải một dòng trạng thái trên tài khoản Twitter nói rằng: “Tôi đang bị điều tra”.

Luật sư Sekulow phủ nhận việc Tổng thống Trump bị điều tra, song lập luận mà ông đưa ra chỉ là nhóm cố vấn pháp lý của Tổng thống Trump đến nay vẫn không nhận được bất cứ thông báo chính thức nào như vậy.

Trong khi đó, các cuộc điều tra liên bang thường được giữ kín, đặc biệt khi mới ở giai đoạn đầu.

Những bình luận của ông Sekulow đưa ra không lâu sau khi Washington Post dẫn nguồn thạo tin nói rằng, công tố viên đặc biệt Robert Mueller đang điều tra nghi vấn Tổng thống Trump “cản trở pháp lý” cũng như nghi vấn mối liên hệ giữa đội ngũ tranh cử của ông với Nga. Ông Trump đã lên tiếng phản bác những cáo buộc này.

Peter Carr, một phát ngôn viên của ông Mueller, từ chối bình luận về những thông tin trên.

Theo Dân trí