Doanh thu và lợi nhuận của SSI đều giảm hai con số trong bối cảnh thị trường chung gặp nhiều biến động.
Ảnh Internet

Ảnh Internet

Công ty cổ phần Chứng khoán SSI vừa công bố số liệu tài chính riêng quý III với doanh thu và lợi nhuận trước thuế đều giảm. Doanh thu trong quý gần nhất của SSI đạt gần 845 tỷ đồng, giảm 12%, với lợi nhuận trước thuế hơn 316 tỷ đồng, giảm hơn 40%. Các lĩnh vực chiếm tỷ trọng cao trong cơ cấu doanh thu là dịch vụ chứng khoán, hoạt động kinh doanh nguồn vốn và hoạt động đầu tư.

Lũy kế 9 tháng đầu năm, tổng doanh thu hợp nhất đạt 2.367 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế 838 tỷ, đạt 49% kế hoạch và giảm 62% so với cùng kỳ.

Kết quả này, theo đại diện SSI, phản ánh những ảnh hưởng bất lợi từ bối cảnh thị trường quý III không có nhiều cải thiện so với nửa đầu năm.

Thanh khoản trung bình chỉ đạt khoảng 4.900 tỷ đồng, giảm 6% so với cùng kỳ năm ngoái. Sự leo thang của chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, lo ngại trước những rủi ro khó đoán định, các nhà đầu tư trên thế giới có xu hướng chuyển sang đầu tư các tài sản an toàn đã tác động tiêu cực đến diễn biến thị trường và tâm lý nhà đầu tư. Các nhà đầu tư nước ngoài bán ròng ở nhiều mã chủ chốt, số lượng tài khoản mở mới không cao như trước cũng phần nào ảnh hưởng tới dòng tiền.

SSI hiện là công ty chứng khoán đứng đầu về môi giới cổ phiếu và chứng chỉ quỹ, với thị phần 13,6% tại sàn HoSE và 10,37% sàn HNX trong quý III.

Theo Vnexpress