(BĐT) - Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng tỉnh Phú Yên (bên mời thầu) vừa thông báo lựa chọn được nhà thầu thực hiện Gói thầu số 01XL Toàn bộ phần xây lắp công trình (trừ hạng mục trồng cây xanh) + cung cấp và lắp đặt thiết bị xây dựng, điều hòa không khí (trừ máy phát điện dự phòng).
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Nhà thầu trúng thầu là Liên danh Công ty CP Xây dựng Hiệp Hòa và Công ty CP Hồng Phúc với giá trúng thầu là 166,6 tỷ đồng, giá gói thầu là 166,7 tỷ đồng.

Gói thầu nêu trên thuộc Dự án Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh, sử dụng nguồn ngân sách Tỉnh, lựa chọn nhà thầu theo hình thức đấu thầu rộng rãi trong nước, phương thức một giai đoạn 2 túi hồ sơ. Có 3 nhà thầu nộp hồ sơ dự thầu, trong đó 2 nhà thầu bị loại là Công ty CP Xây dựng số 7 và Công ty TNHH Trường An (không vượt qua vòng đánh giá năng lực kỹ thuật).

Một cán bộ của Bên mời thầu cho biết, Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng tỉnh Phú Yên đang tiến hành thương thảo, chuẩn bị ký kết hợp đồng với nhà thầu. Dự kiến, trong tháng 8 này, công trình sẽ được khởi công.

Theo tìm hiểu, 2 thành viên trong Liên danh trúng thầu đều có địa chỉ đăng ký kinh doanh tại tỉnh Phú Yên, đã trúng thầu nhiều gói thầu, trong đó có các gói thầu do Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng tỉnh Phú Yên mời thầu.

Cụ thể, từ tháng 4/2016 đến nay, Công ty CP Xây dựng Hiệp Hòa được công bố trúng 10 gói thầu, chủ yếu trên địa bàn tỉnh Phú Yên. Gói thầu số 01XL nêu trên là gói thầu thứ 2 mà nhà thầu này trúng thầu tại Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng tỉnh Phú Yên. Tháng 6/2019, nhà thầu này đã trúng 1 gói thầu xây lắp trị giá hơn 20 tỷ đồng tại Dự án Trụ sở Liên cơ quan các Ban Quản lý đầu tư xây dựng chuyên ngành tỉnh Phú Yên do chính ban này mời thầu.

Từ tháng 11/2015 đến nay, trong vai trò là nhà thầu độc lập hoặc thành viên liên danh, Công ty CP Hồng Phúc được công bố trúng 36 gói thầu, trong đó có 9 gói thầu do Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng tỉnh Phú Yên mời thầu. Điển hình như: Gói thầu số 01EC Lập thiết kế bản vẽ thi công - dự toán và thi công xây lắp toàn bộ công trình có giá trúng thầu là 63,5 tỷ đồng.