(BĐT) - Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa công bố lựa chọn Liên danh bảo hiểm PVI - Bảo Việt - PJICO - Bảo Minh là nhà thầu trúng Gói thầu Cung cấp dịch vụ bảo hiểm hàng không năm 2022. Giá trúng thầu là 20.597.996 USD và 6,481 tỷ đồng (tương đương 480,647 tỷ đồng, giảm 10,535 tỷ đồng so với giá gói thầu, đạt tỷ lệ tiết kiệm 2,1%). Thời gian thực hiện hợp đồng là 12 tháng, loại hợp đồng theo đơn giá điều chỉnh.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Gói thầu được đấu thầu rộng rãi trong nước, thời gian phát hành hồ sơ mời thầu (HSMT) từ ngày 20/10 - 10/11/2021. Đến thời điểm đóng thầu, chỉ có 1 nhà thầu nộp hồ sơ dự thầu và Vietnam Airlines đã quyết định xử lý tình huống, mở thầu.

Trao đổi với phóng viên Báo Đấu thầu, cán bộ đấu thầu của Vietnam Airlines cho biết, sở dĩ gói thầu trên được đấu thầu rộng rãi trong nước song giá dự thầu của nhà thầu có cả ngoại tệ (USD) và tiền Việt Nam vì có phần tái bảo hiểm ra nước ngoài và HSMT cho phép nhà thầu chào bằng ngoại tệ. Nội dung bảo hiểm bao gồm trách nhiệm với hành khách và hành lý, hàng hóa, hàng bưu chính, tư trang. Theo quy định của HSMT, nhà thầu trúng thầu có trách nhiệm lập Quỹ bồi thường khẩn cấp (tối đa 40 triệu USD/quỹ) trong thời hạn 5 ngày nhận được thông báo của Vietnam Airlines về việc tạm ứng bồi thường khẩn cấp. Vietnam Airlines và Liên danh trúng thầu đang thương thảo, dự kiến hợp đồng được ký ngày 15/12/2021.