(BĐT) - Trungnam BT 1547 - doanh nghiệp dự án, thành viên thuộc Trungnam Group vừa thực hiện công tác lắp đặt cửa van thứ 2 Cống ngăn triều Cây Khô, tại huyện Nhà Bè, Tp.HCM.
Lắp đặt cửa van cống Cây Khô dự án ngăn triều 10.000 tỷ đồng

Cống ngăn triều Cây Khô thuộc Dự án Giải quyết ngập do triều khu vực TP. HCM, có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu (giai đoạn 1) với vốn đầu tư khoảng 10.000 tỷ đồng. Đây là dự án thuỷ lợi, thuộc Quy hoạch 1547 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt nhằm chống ngập úng với giải pháp kiểm soát triều cường và chủ động hạ thấp mực nước kênh trục.

Mục tiêu của Dự án gồm: Ngăn triều cường và ứng phó tác động của biến đổi khí hậu cho vùng diện tích 570 km2 với khoảng 6.5 triệu dân thuộc bờ hữu sông Sài Gòn và Trung tâm TP.HCM; Điều tiết mực nước trong kênh rạch với khả năng tiêu thoát nước đô thị từ Quy hoạch 752 ra các sông lớn thông qua hệ thống máy bơm được lắp đặt ở các cống thuộc Dự án, đặc biệt là khi xảy ra hiện tượng triều cao kết hợp mưa lớn (hệ thống cống ngăn triều khép kín)…

Dự án được triển khai với quy mô 7 hạng mục gồm 6 cống ngăn triều lớn khẩu độ 40 - 160 m là Bến Nghé, Tân Thuận, Phú Xuân, Mương Chuối, Cây Khô, Phú Định và hạng mục 7,8 km đê kè ven sông Sài Gòn từ Vàm Thuật đến Sông Kinh với các cống nhỏ khẩu độ dưới 10 m. Địa điểm xây dựng thuộc địa bàn các quận 1, 4, 7, 8, huyện Nhà Bè và Bình Chánh.