Ngày 12/2/2020, Công an thành phố Lào Cai (tỉnh Lào Cai) triệu tập 2 người để làm rõ hành vi đăng tải thông tin không đúng sự thật trên facebook cá nhân về dịch bệnh corona, gây hoang mang dư luận.
Ông V.H.H. tới làm việc theo giấy triệu tập của cơ quan công an thành phố Lào Cai

Ông V.H.H. tới làm việc theo giấy triệu tập của cơ quan công an thành phố Lào Cai

Cổng thông tin điện tử công an tỉnh Lào Cai cho biết, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an thành phố Lào Cai đã phát hiện 2 chủ tài khoản facebook có hành vi đăng tải không đúng thông tin về tình hình dịch bệnh corona.

Cơ quan điều tra đã nhanh chóng tiến hành xác minh 2 cá nhân, gồm ông V.H.H. (sinh năm 1992) và bà N.T.H.N. (sinh năm 1989) đều trú tại phường Kim Tân, thành phố Lào Cai (tỉnh Lào Cai) .

Quá trình làm việc với cơ quan chức năng, 2 người nêu trên đã xóa bài viết được đăng tải trước đó và nhận thức được việc đăng tải thông tin sai sự thật của mình là vi phạm các quy định của pháp luật về đăng tải, chia sẻ thông tin trên mạng xã hội, đồng thời cam kết không tái phạm.

Đối với bà N.T.H.N. đã vi phạm điểm a, Khoản 3, Điều 64 Nghị định 174/2013 về việc thực hiện hành vi vi phạm hành chính cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan tổ chức và danh dự nhân phẩm của cá nhân. Do đó cơ quan chức năng thành phố Lào Cai đã lập biên bản vi phạm hành chính và xử phạt bà N.T.H.N. 10 triệu đồng.

Lào Cai triệu tập thêm 2 facebooker đăng tin sai về dịch bệnh corona ảnh 1

Ông V.H.H. tới làm việc theo giấy triệu tập tại cơ quan công an thành phố Lào Cai

Thời gian qua Công an tỉnh Lào Cai đã triệu tập 6 trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật về dịch bệnh corona, trong đó đã xử phạt hành chính 2 trường hợp mỗi tường hợp 10 triệu đồng.

Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Lào Cai khuyến cáo người dân phải cẩn trọng khi đăng tải, chia sẻ các thông tin không rõ nguồn gốc, không đúng sự thật lên các trang mạng xã hội, tránh gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương và vi phạm quy định pháp luật.

Theo Dân trí