Ngày 13/2, Cục QLTT Hà Nội đã phát hiện một xưởng sản xuất khẩu trang dùng giấy vệ sinh thay cho lớp kháng khuẩn trong việc sản xuất khẩu trang.

Theo thông tin PV nắm được, ngày 13/2, Cục QLTT Hà Nội đã tiến hành kiểm tra Công ty TNHH Việt Hàn, trụ sở thôn Khôn Thôn, xã Minh Cường, huyện Thường Tín, Hà Nội.

Kinh hoàng: Phát hiện xưởng làm khẩu trang kháng khuẩn bằng… giấy vệ sinh ảnh 1

Lực lượng QLTT kiểm tra mặt hàng khẩu trang tại Công ty TNHH Việt Hàn.

Qua kiểm tra bước đầu, cơ quan chức năng đã phát hiện nhân viên của công ty này đã dùng giấy vệ sinh thay cho lớp kháng khuẩn trong việc sản xuất khẩu trang.

Theo clip do cơ quan QLTT cung cấp, nhân viên kỹ thuật của Công ty này đã thừa nhận, ký vào biên bản việc dùng cuộn giấy vệ sinh thường để đưa vào dây chuyền sản xuất, sản xuất ra khẩu trang kháng khuẩn. Tuy nhiên, hiện chưa rõ số lượng giấy không đáp ứng tiêu chuẩn này là bao nhiêu, từ nguồn nào.

Cũng trong ngày hôm nay (13/2), Tổng cục Quản lý Thị trường (Bộ Công Thương) đã phát đi khuyến cáo việc người tiêu dùng cần hết sức lưu ý khi mua các vật dụng y tế, nhất là đối với mặt hàng khẩu trang.

Với các vật dụng liên quan đến sức khỏe, người tiêu dùng nên tìm mua mặt hàng này tại các điểm bán uy tín, tin cậy mà Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công Thương đã công bố.

Tổng cục QLTT cho biết sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng xử lý cương quyết đối với các cơ sở, cá nhân có biểu hiện buôn bán, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, đầu cơ, găm hàng, nâng giá các mặt hàng y tế.

Đồng thời, khuyến cáo người dân nên bình tĩnh, cảnh giác trước những thông tin thất thiệt, chưa được kiểm chứng trên các trang mạng xã hội của một số đối tượng nhằm mục đích tạo ra tình trạng khan hiếm giả, phục vụ việc đầu cơ, găm hàng, trục lợi.

Theo số liệu từ Tổng cục Quản lý thị trường, cộng dồn từ ngày 31/01 đến ngày 12/02. cơ quan quản lý đã tiến hành kiểm tra, giám sát, xử lý 4.210 vụ. Trong đó, riêng ngày 13/2, số vụ kiểm tra, giám sát: 211; số vụ xử lý: 47; số tiền xử phạt: 48.050.000 đồng. Số hàng hóa tạm giữ: 163.100 chiếc khẩu trang.

Theo Dân trí