Để có tiền trả nợ, một phụ nữ sống ở Phú Quốc đã mướn người khác làm giả 12 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (CNQSDĐ) rồi mang đi cầm cố, chiếm đoạt số tiền gần 3 tỷ đồng.
Đối tượng Trần Thị Oanh bên 12 giấy đỏ làm giả

Đối tượng Trần Thị Oanh bên 12 giấy đỏ làm giả

Sáng 3/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trần Thị Oanh (sinh năm 1982, ngụ khu phố 5, thị trấn Dương, huyện Phú Quốc) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.

Tại cơ quan Công an Oanh khai nhận, do làm ăn thua lỗ, để kiếm tiền trả nợ và tiền tiêu xài, nên vào 3/2019, Oanh lên internet để tìm kiếm dịch vụ làm giả giấy CNQSDĐ.

Sau khi thỏa thuận làm giả mỗi giấy là 13 triệu đồng, Oanh  tiếp tục lên mạng tìm kiếm thông tin thửa đất được rao bán trên trang của các công ty mua bán bất động sản ở Phú Quốc để lấy thông tin lô đất, diện tích đất rồi cung cấp thông tin này cho phía làm giấy tờ giả.

Khi nhận được giấy CNQSDĐ giả, Oanh đem đến các tiệm cầm đồ ở thị trấn Dương Đông để cầm cố mỗi giấy với số tiền từ 200 đến 250 triệu đồng.

Từ tháng 3/2019 đến tháng 12/2019, Oanh đã làm giả 12 giấy tờ đất giả ở Phú Quốc đem cầm cố chiếm của các chủ tiệm cầm đồ số tiền trên 2,8 tỷ đồng.

Sự việc bị bại lộ khi chủ tiệm cầm đồ đem giấy tờ đất đến phòng Công chứng thì mới phát hiện ra giấy tờ đất Oanh đem cầm là giả nên trình báo với cơ quan Công an.

Theo Dân trí