Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM khẳng định, thông tin "lockdown" hay đóng cửa toàn thành phố từ ngày 23/8 là không có thật. Toàn địa bàn sẽ tập trung, nâng cao hơn các giải pháp giãn cách xã hội.

Trao đổi với báo chí bên lề buổi họp báo thông tin về tình hình dịch Covid-19 sáng 20/8, ông Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM, cho biết, thông tin "lockdown" (phong tỏa, đóng cửa) toàn thành phố lan truyền trên mạng là không chính xác.

Cụ thể, thành phố không đóng cửa toàn địa bàn mà tập trung, nâng cao hơn các giải pháp giãn cách xã hội.

"Tôi khẳng định không có chuyện đóng cửa toàn thành phố. Từ ngày 23/8, thành phố sẽ thực hiện các biện pháp nâng cao, tăng cường để tiến tới kiểm soát dịch Covid-19 trước ngày 15/9", ông Phan Nguyễn Như Khuê khẳng định.

"Không có chuyện đóng cửa toàn TP.HCM" ảnh 1

Ông Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM

Tại buổi họp báo diễn ra trước đó, ông Phạm Đức Hải, Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP.HCM, cho biết, thời gian qua, thành phố đã có nhiều nỗ lực trong công tác phòng, chống Covid-19 và đã đạt một số kết quả nhất định. Tuy nhiên, dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạo, khó lường.

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 86 của Chính phủ, Chỉ thị 12 của Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM và kế hoạch 2715 của UBND TP.HCM, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP.HCM tiếp tục tăng cường, nâng cao một số biện pháp.

"Không có chuyện đóng cửa toàn TP.HCM" ảnh 2

Trung tâm TP.HCM trong những ngày giãn cách xã hội

Tại buổi họp báo diễn ra một ngày trước đó, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, cho biết, Công an thành phố cùng các lực lượng đang nghiên cứu, rà soát kỹ và hạn chế hơn số nhóm đối tượng được lưu thông từ 6h đến 18h. Mục tiêu tối thượng thời điểm này là thực hiện nghiêm giãn cách xã hội.

Biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 được TP.HCM áp dụng từ 0h ngày 9/7. Cùng thời điểm trên, toàn bộ dịch vụ ăn uống trên địa bàn phải tạm ngừng hoạt động, không bán tại chỗ, không bán mang về.

Từ ngày 26/7, TP.HCM đã áp dụng những biện pháp tăng cường giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng để phòng, chống dịch Covid-19. UBND TP.HCM yêu cầu người dân trên toàn địa bàn TP.HCM hạn chế tối đa ra đường, các cửa hàng, cơ sở kinh doanh phải đóng cửa từ 18h đến 6h sáng hôm sau.

Tối 15/8, UBND TP.HCM tiếp tục yêu cầu các sở, ngành, quận, huyện, thành phố Thủ Đức cùng các doanh nghiệp áp dụng biện pháp giãn cách xã hội toàn thành phố nhằm quyết liệt kiểm soát dịch Covid-19.

Theo Dân trí