(BĐT) - Khánh Hòa là địa phương nổi tiếng về du lịch nên thu hút lượng khách rất đông, đặc biệt là vào những ngày lễ lớn và nhiều ngày như tết Nguyên đán. Chính vì thế, PC Khánh Hòa đã chủ động và kịp thời triển khai các phương án cấp điện nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng điện ngày càng cao của nhân dân và du khách.
Ảnh Internet

Ảnh Internet

Thực hiện chỉ đạo của EVNCPC về việc đảm bảo điện phục vụ sản xuất cuối năm 2019 và sản xuất hàng tết Nguyên đán Canh Tý 2020 trên địa bàn tỉnh, PC Khánh Hoà đã lập phương án cấp điện và phân công các đơn vị trực thuộc triển khai các công tác chuẩn bị với mục tiêu toàn tỉnh được cấp điện liên tục, các sự cố về điện được xử lý kịp thời, đảm bảo điện phục vụ sản xuất cuối năm 2019 và sản xuất hàng tết cho người dân.

Ngoài ra, lãnh đạo PC Khánh Hòa đã ban hành văn bản yêu cầu các điện lực trực thuộc kiểm tra các tiếp xúc, xử lý các mối nối, mối lèo có dòng tải lớn bằng mối nối ép, các mối tiếp địa bị đứt hoặc bị tháo, không bố trí công tác trên lưới điện làm mất điện khách hàng từ 00 giờ 00 ngày 13/01/2020 đến 24 giờ 00 ngày 24/01/2020 (trừ trường hợp xử lý sự cố); bố trí cán bộ kỹ thuật, công nhân trực tăng cường để kịp thời giải quyết khi có sự cố.

Trước đó, các điện lực trực thuộc đã chủ động làm việc với chính quyền địa phương để nắm bắt thời gian, địa điểm tổ chức các sự kiện và lễ hội, bố trí phương thức cấp điện hợp lý để vận hành an toàn và tin cậy nguồn, lưới điện trong điều kiện bình thường, đồng thời linh hoạt chuyển đổi phương thức cấp điện trong tình huống có sự cố.