(BĐT) - Ngày 20/11, Hội thi tay nghề Dầu khí lần thứ VI được khai mạc tại Trường Cao đẳng Dầu khí (PVMTC), tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Các thí sinh bước vào môn thi đầu tiên Quản trị hệ thống mạng công nghệ thông tin. Ảnh Internet

Các thí sinh bước vào môn thi đầu tiên Quản trị hệ thống mạng công nghệ thông tin. Ảnh Internet

Hội thi diễn ra trong 5 ngày từ 20/11 đến 24/11 tại hai cơ sở của PVMTC ở Bà Rịa - Vũng Tàu với sự tham gia của 191 thí sinh đến từ 12 đơn vị thành viên trực thuộc Tập đoàn Dầu khí (PVN). Các thí sinh dự thi ở 12 nghề: vận hành thiết bị khoan dầu khí, vận hành nhà máy lọc dầu, hàn, lắp ráp, điện tử công nghiệp, vận hành nhà máy nhiệt điện, tự động hóa, tiện, thiết kế đồ họa, vận hành khai thác dầu khí và quản trị hệ thống mạng công nghệ thông tin.

Thí sinh cao tuổi nhất tham dự Hội thi là 56 tuổi đến từ PVDrilling, nhỏ nhất là 21 tuổi đến từ PVMTC; nghề có đông thí sinh nhất là tự động hóa với 34 thí sinh; đơn vị có đông thí sinh nhất là Vietsovpetro và PV GAS với 34 thí sinh.

Hội thi tay nghề Dầu khí được PVN tổ chức lần đầu tiên vào năm 2009, định kỳ 2 năm một lần với mục tiêu thúc đẩy phong trào học tập, nghiên cứu khoa học, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật và hợp lý hóa sản xuất, rèn luyện tay nghề trong đội ngũ người lao động...