Một người đàn ông Iraq bị xạ thủ bắn tỉa của Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) bắn chết khi đang cầm chai nước vừa xin được của binh sĩ chính phủ.
Người đàn ông rơi vào tầm ngắm và bị IS bắn chết khi xi nước uống từ quân đội Iraq. Ảnh:Iraqi news.

Người đàn ông rơi vào tầm ngắm và bị IS bắn chết khi xi nước uống từ quân đội Iraq. Ảnh:Iraqi news.

Quân đội Iraq mới đây chia sẻ bức ảnh chụp lại khoảnh khắc một người đàn ông bị những tay súng bắn tỉa của IS giết hại ngay sau khi xin nước uống từ quân đội chính phủ ở khu vực gần thành trì Mosul, Sun ngày 4/4 đưa tin.

Quân đội Iraq cho biết bức ảnh này ban đầu được cơ quan truyền thông của IS đăng tải, trong bối cảnh phiến quân mới triển khai một biệt đội bắn tỉa toàn nữ mang tên "al-Khansaa" trấn giữ tại những tòa nhà cao tầng ở phía tây Mosul để bắn hạ binh sĩ chính phủ.

Đây được coi là một trong những nỗ lực của phiến quân nhằm chặn đà tiến công của liên quân vào thành trì lớn nhất của chúng tại Iraq.

Lính bắn tỉa Iraq tiêu diệt phiến quân IS

Gần đây, quân đội Iraq liên tiếp đánh chiếm những vị trí tiền đồn của phiến quân, siết chặt vòng vây xung quanh Mosul.

Liên Hợp Quốc ước tính có khoảng 300.000 người dân Iraq đã sơ tán khỏi Mosul sau khi liên quân bắt đầu chiến dịch giải phóng thành phố vào tháng 10/2016, nhưng vẫn còn hàng trăm nghìn dân thường mắc kẹt tại đây. Quân đội Mỹ nhận định khoảng 2.000 chiến binh IS vẫn cố thủ tại Mosul trong tháng hai. 

Theo VnExpress