(BĐT) - Tổ chức Tài chính quốc tế (IFC) và Trường Đại học Y Phạm Ngọc Thạch vừa ký hợp đồng dịch vụ tư vấn tài chính thực hiện lập hồ sơ mời thầu (HSMT) lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án Xây dựng Trung tâm Đào tạo nguồn nhân lực - Bệnh viện trong ngày theo hình thức hợp tác công - tư (PPP).
Đại diện IFC và Trường Đại học Y Phạm Ngọc Thạch ký hợp đồng dịch vụ tư vấn lập hồ sơ mời thầu Dự án

Đại diện IFC và Trường Đại học Y Phạm Ngọc Thạch ký hợp đồng dịch vụ tư vấn lập hồ sơ mời thầu Dự án

Theo hợp đồng, trong 6 tháng tới, IFC sẽ tiến hành đánh giá và chuẩn bị báo cáo chi tiết về cấu trúc của dự án PPP này với các phương án khác nhau phù hợp với thông lệ quốc tế và quy định pháp luật có liên quan của Việt Nam. Dự kiến cuối năm 2019 sẽ tổ chức đấu thầu rộng rãi, kết quả trúng thầu sẽ được công bố vào giữa năm 2020.

Dự án Trung tâm Đào tạo nguồn nhân lực nằm trong khuôn viên của Trường. Về quy mô, Dự án có các hạng mục như: 1 trung tâm đào tạo nguồn nhân lực, 1 phòng khám đa khoa và 1 bệnh viện trong ngày, dự kiến mỗi năm sẽ phục vụ khoảng 300.000 lượt bệnh nhân.

Nhà đầu tư trúng thầu Dự án sẽ chịu trách nhiệm đầu tư cơ sở hạ tầng, còn Nhà trường phụ trách hoạt động chuyên môn, đào tạo. Cả hai cùng vận hành cơ sở này.

“Hiện nay, nhu cầu chăm sóc y tế của TP.HCM là rất lớn do quá trình đô thị hóa nhanh chóng và gia tăng dân số. Tuy nhiên, cơ sở hạ tầng về y tế tại Thành phố hiện nay không thể đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh. Chúng tôi tin rằng sự hỗ trợ của IFC sẽ giúp kêu gọi được các nhà đầu tư tư nhân nhằm cung cấp các giải pháp tốt nhất một cách hiệu quả và minh bạch”, PGS.TS.BS. Ngô Minh Xuân, Hiệu trưởng Đại học Y Phạm Ngọc Thạch cho biết.

Ông Kyle Kelhofer, Giám đốc của IFC phụ trách Việt Nam, Campuchia và Lào cho biết, với kinh nghiệm toàn cầu và chuyên môn dày dạn của mình trong lĩnh vực tư vấn các giao dịch hợp tác công - tư, IFC là đối tác phù hợp để hỗ trợ Trường và TP.HCM phát triển các dự án phục vụ các trọng điểm ưu tiên trong lĩnh vực phát triển cơ sở hạ tầng và xã hội. Điều này sẽ giúp tiết kiệm được nguồn lực công và giúp Thành phố mở rộng được khả năng tiếp cận của người dân tới các dịch vụ có chất lượng.