Dòng trạng thái “Welcom anh corona đã đến với Lý Sơn” của T.V.D. khiến người dân đất đảo hoang mang. Công an Quảng Ngãi cho biết đây là thông tin thất thiệt, người tung tin sẽ bị xử lý vi phạm.
T.V.D thừa nhận hành vi tung tin thất thiệt về nCoV tại đảo Lý Sơn (Ảnh: Công an tỉnh Quảng Ngãi)

T.V.D thừa nhận hành vi tung tin thất thiệt về nCoV tại đảo Lý Sơn (Ảnh: Công an tỉnh Quảng Ngãi)

Ngày 8/2, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã làm rõ và đang củng cố hồ sơ xử lý vi phạm đối với T.V.D. (sinh năm 1996, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn). T.V.D. là chủ tài khoản facebook "Danh Ryker" tung tin về dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona tại huyện đảo Lý Sơn.

Theo đó, khoảng 9h ngày 7/2/2020, tài khoản facebook "Danh Ryker" đã đăng tải trạng thái: “Welcom anh corona đã đến với Lý Sơn”. Chỉ trong một thời gian ngắn đã có trên 4.000 lượt người tiếp cận thông tin này.

Cơ quan Công an xác định, đây là thông tin thất thiệt khiến người dân hoang mang. Đồng thời, thông tin này có nguy cơ làm ảnh hưởng đến hoạt động du lịch tại huyện đảo Lý Sơn.

Do đó, lực lượng công an đã truy xét, xác định và mời chủ tài khoản facebook "Danh Ryker" đến làm việc. Tại cơ quan Công an, T.V.D. đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình trên mạng xã hội.

Được biết, T.V.D. đang là hướng dẫn viên du lịch tại TP. Hồ Chí Minh. D. biết rõ thông tin thất thiệt về dịch bệnh ảnh hưởng lớn đến hoạt động du lịch của quê hương nhưng vẫn cố tình vi phạm.

Theo Dân trí