Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng xác nhận hơn 1.200 mẫu xét nghiệm của nhân viên sân bay quốc tế Đà Nẵng âm tính với SARS-CoV-2.
Hơn 1.200 nhân viên sân bay quốc tế Đà Nẵng âm tính với SARS-CoV-2. Ảnh: TT

Hơn 1.200 nhân viên sân bay quốc tế Đà Nẵng âm tính với SARS-CoV-2. Ảnh: TT

Ngày 9/2, ông Lê Xuân Tùng - Giám đốc Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng cho biết, thực hiện theo yêu cầu của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng, Trung tâm Điều hành Sân bay Đà Nẵng phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng đã lấy mẫu xét nghiệm gộp COVID-19 cho toàn bộ gần 1.230 nhân viên làm việc tại sân bay Đà Nẵng.

Những người này đang công tác tại các đơn vị phục vụ mặt đất, các hãng hàng không, cán bộ nhân viên quản lý nhà nước, trực tiếp phục vụ hành khách và lực lượng Công an cửa khẩu, Hải quan...

Đến nay, kết quả cho thấy toàn bộ 1.230 mẫu xét nghiệm Covid-19 của cán bộ, nhân viên của các đơn vị đều âm tính với SARS-CoV-2.

Ngoài công tác xét nghiệm, từ ngày 6.2, Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng cũng là một trong 14 điểm được lập chốt kiểm soát dịch các cửa ngõ ra, vào thành phố để tăng cường khai báo y tế, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; kịp thời phát hiện các trường hợp từng đi, đến từ vùng dịch để có biện pháp can thiệp y tế phù hợp.

Theo Lao động