• Gói thầu cây xanh, tiểu cảnh tại Viện Thổ nhưỡng Nông hóa: Bán HSYC ở 2 nơi, 2/3 nhà thầu chào vượt giá

  04/10/2018 14:00

  (BĐT) - Gói thầu số 08 Hệ thống cây xanh, tiểu cảnh do Viện Thổ nhưỡng Nông hóa (Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam) làm chủ đầu tư, trực tiếp mời thầu. Dù Bên mời thầu thông báo phát hành hồ sơ yêu cầu (HSYC) tại 2 nơi nhưng nhà thầu vẫn gặp khó khi tiếp cận mua HSYC. 
 • Đài Truyền thanh Tư Nghĩa (Quảng Ngãi): Quanh co không bán HSYC?

  08/05/2018 14:00

  (BĐT) - Từ những phản ánh của nhà thầu và quá trình xác minh của phóng viên cho thấy có sự quanh co viện lý do không bán hồ sơ yêu cầu (HSYC) cho nhà thầu, các cơ quan chức năng ở Quảng Ngãi cần vào cuộc xác minh để đảm bảo công khai, minh bạch tại Gói thầu Mua sắm máy phát sóng FM và hệ thống thiết bị đi kèm của Đài Truyền thanh Tư Nghĩa (Quảng Ngãi).
 • Long An: Nghi vấn “ngáng chân” nhà thầu lạ

  10/04/2018 14:00

  (BĐT) - Lấy lý do hủy thầu để không bán hồ sơ yêu cầu (HSYC) nhưng sau đó vẫn bán bình thường, Ban Quản lý dự án (QLDA) đầu tư xây dựng huyện Tân Trụ, tỉnh Long An, đại diện chủ đầu tư, đã bị nhà thầu phản ứng gay gắt.
 • Bạc Liêu: Bên mời thầu cố ý không bán HSYC?

  06/04/2018 14:00

  (BĐT) - Công ty TNHH Minh Đạt (Nhà thầu Minh Đạt) phản ánh, dù đã nhiều lần tìm đến để mua hồ sơ yêu cầu (HSYC) Gói thầu Xây dựng nhà làm việc Chi cục Thống kê huyện Vĩnh Lợi, nhưng tất cả các lần, bằng các lý do khác nhau, bên mời thầu là Cục Thống kê tỉnh Bạc Liêu vẫn không chịu bán HSYC cho Nhà thầu.
 • Đấu thầu mua sắm bàn ghế ở Bến Tre: Nhiều sai phạm của BMT

  02/02/2018 10:00

  (BĐT) - Kết quả kiểm tra của Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) tỉnh Bến Tre về quá trình lựa chọn nhà thầu các gói thầu mua sắm trang thiết bị do Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên và Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Mỏ Cày Nam làm chủ đầu tư cho thấy có quá nhiều sai sót.
 • Tây Ninh: Bức xúc vì không thể nộp HSĐX

  18/12/2017 10:00

  (BĐT) - Nhà thầu kiến nghị về việc bị từ chối tiếp nhận hồ sơ đề xuất (HSĐX) Gói thầu Xây lắp (Gói thầu số 01) thuộc Dự án Cải tạo Trường THPT bán công cũ (trụ sở làm việc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện).
 • Bảo hiểm Xã hội Bình Dương: 5 bộ hồ sơ được bán cho ai?

  08/12/2017 08:00

  (BĐT) - Tư vấn chưa gửi thêm hồ sơ yêu cầu (HSYC), Giám đốc bận họp Hội đồng nhân dân… là những lý do được chủ đầu tư viện dẫn cho việc chưa có HSYC để bán cho nhà thầu. Tình trạng này đã khiến nhiều nhà thầu bức xúc vì không mua được HSYC tại Bảo hiểm Xã hội tỉnh Bình Dương.
 • Gói thầu Mua sắm tủ, bàn, ghế tại Vĩnh Long: Nhà thầu gửi đơn lên Thủ tướng

  05/12/2017 10:00

  (BĐT) - Mặc dù UBND tỉnh Vĩnh Long đã có văn bản “bác” nội dung kiến nghị của Công ty TNHH Xây dựng Đại Hồng Phước về kết quả lựa chọn nhà thầu Gói thầu số 1: Mua sắm tủ, bàn ghế thuộc Dự án Đầu tư xây dựng công trình Trường Tiểu học thị trấn Cái Vồn A, thị xã Bình Minh, nhưng nhà thầu này không “tâm phục khẩu phục” nên đã gửi đơn kiến nghị lên Thủ tướng Chính phủ.
 • Than Uông Bí “né” bán HSMT?

  28/09/2017 07:30

  (BĐT) - Báo Đấu thầu vừa nhận được phản ánh của nhà thầu về việc gặp khó khi mua hồ sơ yêu cầu, hồ sơ mời thầu (HSYC, HSMT) của 3 gói thầu do Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp Than - khoáng sản Việt Nam - Công ty Than Uông Bí - TKV , một doanh nghiệp (DN) thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam – làm bên mời thầu (BMT). 
 • Góc khuất từ một buổi mở thầu ầm ĩ

  04/07/2017 14:00

  (BĐT) - Một buổi mở thầu ầm ĩ, nhiều bất đồng nhất mà phóng viên Báo Đấu thầu từng ghi nhận từ trước đến nay có nguyên nhân chính từ việc nhà thầu không mua được hồ sơ yêu cầu (HSYC) đã đến để yêu cầu chủ đầu tư/bên mời thầu hủy mở thầu, gia hạn thời gian phát hành HSYC. 
 • Đấu thầu mua máy tính tại Đồng Nai: Ký hợp đồng trước khi mời thầu?

  14/06/2017 10:00

  (BĐT) - Báo Đấu thầu tiếp nhận thông tin phản ánh của các nhà thầu về việc không mua được hồ sơ yêu cầu (HSYC) các gói thầu mua sắm máy vi tính cho các trường THCS trên địa bàn huyện Trảng Bom (Đồng Nai). Quá trình xác minh thông tin phản ánh đã lộ ra nhiều bất cập trong việc tổ chức đấu thầu.

chuyên đề

Kết nối đầu tư