Chuỗi cửa hàng tiện lợi Nhật Bản "7-Eleven" đã công bố chương trình tiếp nhận thực tập sinh từ các trường đại học Việt Nam 1 năm để vừa học về quản lý kinh doanh bán lẻ vừa làm việc tại cửa hàng của 7-Eleven.
Hệ thống bán lẻ của Nhật tiếp nhận sinh viên Việt Nam

Dự kiến từ giữa năm 2018, 7-Eleven sẽ tiếp nhận khoảng 10-20 sinh viên Việt Nam đầu tiên. Chương trình của hãng nhằm hỗ trợ kinh nghiệm cho than niên Việt Nam mong muốn làm việc trong lĩnh vực bán lẻ. Hiện 7-Eleven đã liên kết với 6 trường đại học Việt Nam như Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội...

Trước mắt, 7-Eleven sẽ tiếp nhận khoảng 2-3 sinh viên tập trung vào những em đang học năm thứ 3 và có thể nói tốt tiếng Nhật. Những sinh viên được lựa chọn sẽ làm việc khoảng 40 giờ/tuần cho các cửa hàng tiện lợi ở khu vực Tokyo và nhận mức lương tương ứng.

Trong quá trình học tập và làm việc, sinh viên còn có cơ hội tham quan các nhà máy như nhà máy sản xuất cơm hộp, được học những điều cần chú ý khi quản lý một cửa hàng bán lẻ và các sản phẩm.

Ngoài ra, 7-Eleven cũng tổ chức những khóa đào tạo nghiệp vụ liên quan, hướng tới đối tượng thực tập sinh, thông qua chương trình liên kết với trường cao đẳng Ohara ở quận Chiyoda, Tokyo để mở khóa học bằng tiếng Nhật tại Việt Nam về kế toán.

7-Eleven là một trong những chuỗi cửa hàng tiện lợi lớn nhất Nhật Bản với khoảng 20.000 cửa hàng. Số lượng người nước ngoài làm việc tại các cửa hàng tính đến tháng 8/2017 là 24.000 người, chiếm 6,5% tổng số lượng nhân viên. Tỷ lệ người Việt Nam làm việc tại đây lên tới 20%, tiếp đó là người Trung Quốc và Nepal.

6 vừa qua, 7-Eleven đã mở cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam. Trong cuộc họp báo ở Tokyo, Chủ tịch 7-Eleven, Kazuki Furuya cho biết hãng đang hỗ trợ hiện đại hóa lĩnh vực bán lẻ ở Việt Nam, đồng thời tiếp tục tạo ra một môi trường nơi người nước ngoài có thể làm việc thuận lợi.

Theo VGP