(BĐT) - Đại dịch Covid-19 vừa “đánh sập” một trong những nhà bán lẻ lâu đời và uy tín nhất nước Mỹ.
Ảnh Internet

Ảnh Internet

Theo CNBC, ngày 8/7, hãng thời trang hơn 200 năm tuổi Brooks Brothers đã nộp đơn xin phá sản theo Chương 11 của Luật Phá sản Mỹ.

Brooks Brothers tháng trước đã từng đưa ra tuyên bố có thể sẽ phải đóng cửa 3 nhà máy tại Mỹ do làm ăn bết bát. Đại dịch khiến chi phí thuê mặt bằng trở thành gánh nặng đối với Công ty, trong khi doanh số bán hàng vốn đã sụt giảm từ năm ngoái trở nên ngày càng tồi tệ.

Doanh số của mạng lưới bao gồm khoảng 250 cửa hàng của hãng ở Bắc Mỹ đã giảm 60% trong quý tài chính kết thúc vào ngày 2/5. Dù đã nhận được khoản vay 20 triệu USD từ Chính phủ Mỹ, song tình hình kinh doanh vẫn không sáng sủa.

Trong năm qua, Ban lãnh đạo Brooks Brothers đã đánh giá nhiều chiến lược khác nhau để định vị sự thành công trong tương lai của Công ty, bao gồm cả phương án 'bán mình' cho đối tác tiềm năng. Nhiều doanh nghiệp, bao gồm Authentic Brands, thể hiện sự quan tâm với việc mua lại Brooks Brothers, tuy nhiên đa phần họ muốn mua lại thương hiệu này với ít cửa hàng hơn.

Năm ngoái, Brooks Brothers đạt doanh thu hơn 991 triệu USD, trong đó, 20% đến từ việc bán hàng trực tuyến. Công ty có hơn 500 cửa hàng trên toàn thế giới với hơn 4.000 nhân viên.

Đại dịch Covid-19 đã khiến nước Mỹ phải chứng kiến làn sóng phá sản lớn nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008. Trước Brooks Brothers, nhiều chuỗi bán lẻ khác như J.C.Penney, Debenham, Neiman Marcus… cũng buộc phải phá sản vì dịch bệnh.