Trước ngày thí điểm hoạt động theo trạng thái “bình thường mới” ở Quận 7, rất ít cửa hàng kinh doanh ăn uống, mặt hàng thiết yếu có động thái hoạt động trở lại.
Hàng quán vẫn đóng cửa im lìm trước ngày thí điểm mở cửa Quận 7 ảnh 1

Ngày 15/9, trên đường Phạm Văn Nghị (phường Tân Phong, quận 7) nhiều doanh nghiệp và hộ kinh doanh vẫn đóng cửa dù trước đó UBND TP.HCM cho phép loại hình kinh doanh dịch vụ ăn uống được hoạt động theo hình thức bán hàng mang đi từ ngày 9/9.

Hàng quán vẫn đóng cửa im lìm trước ngày thí điểm mở cửa Quận 7 ảnh 2

Nhiều chuỗi cửa hàng lớn như Highlands Coffee, Lotteria, The Coffee House... không có dấu hiệu cho thấy hoạt động trở lại trong vài ngày tới.

Hàng quán vẫn đóng cửa im lìm trước ngày thí điểm mở cửa Quận 7 ảnh 3

Phía ngoài cửa hàng có 2 mặt tiền ở nội khu Hưng Phước 1 (Quận 7) trở thành nơi nhốt gà, bàn ghế ngổn ngang cùng với rác, lá cây chưa được dọn dẹp.

Hàng quán vẫn đóng cửa im lìm trước ngày thí điểm mở cửa Quận 7 ảnh 4

Trên đường Bùi Đằng Đoàn (Quận 7, TP.HCM), chỉ duy nhất một quán ăn hoạt động bán mang đi từ vài ngày trước nhưng lượng khách rất ít.

Hàng quán vẫn đóng cửa im lìm trước ngày thí điểm mở cửa Quận 7 ảnh 5

"Tôi chưa nghe thông tin sẽ thí điểm hoạt động theo trạng thái 'bình thường mới', cái này phải để hỏi lại phường, chứ qua nay không dám bán cho khách vãng lai, nhiều khi mình bán không bị phạt mà khách mua lại bị phạt", anh Hoàng Tuấn (chủ quán cơm tấm Tý Mập) trên đường Lê Văn Lương cho biết.

Hàng quán vẫn đóng cửa im lìm trước ngày thí điểm mở cửa Quận 7 ảnh 6

Nhiều cửa hàng, siêu thị, nhà hàng ở mặt tiền trung tâm thương mại Crescent Mall và SC VivoCity trên đường Nguyễn Văn Linh (Quận 7, TP.HCM) vẫn đóng cửa.

Hàng quán vẫn đóng cửa im lìm trước ngày thí điểm mở cửa Quận 7 ảnh 7

Các con đường trung tâm của khu đô thị Phú Mỹ Hưng vắng người qua lại, hầu hết chỉ có shipper hoạt động.

Hàng quán vẫn đóng cửa im lìm trước ngày thí điểm mở cửa Quận 7 ảnh 8

Người dân Quận 7 vẫn chưa được di chuyển bằng thẻ xanh, phải trình giấy đi đường, mã QR khai báo y tế để qua các chốt kiểm soát

Hàng quán vẫn đóng cửa im lìm trước ngày thí điểm mở cửa Quận 7 ảnh 9

Lộ trình "bình thường mới" của quận 7 là ưu tiên mặt hàng thiết yếu, những hộ kinh doanh đường phố trước tiên. Dự kiến các điều kiện để các cơ sở này hoạt động sẽ là người lao động đã tiêm 2 mũi vaccine ngừa Covid-19, doanh nghiệp đảm bảo các tiêu chí an toàn, đảm bảo 5K... Các cơ sở kinh doanh đạt các tiêu chí hoạt động sẽ được gắn bảng "hộ kinh doanh xanh", "doanh nghiệp xanh".

Theo Zing