Pagani Zonda Aether đầu tiên được bán đấu giá, thấp nhất 4,5 triệu USD

Siêu xe độc nhất Pagani Zonda Aether được bán đấu giá với mức thấp nhất là 4,5 triệu USD
Pagani Zonda Aether, vốn là phiên bản độc nhất của hãng xe Italy, sẽ được đưa ra bán đấu giá tại một sự kiện tổ chức ở Abu Dhabi vào ngày 30/11.
Pagani Zonda Aether, vốn là phiên bản độc nhất của hãng xe Italy, sẽ được đưa ra bán đấu giá tại một sự kiện tổ chức ở Abu Dhabi vào ngày 30/11.

Pagani Zonda Aether đầu tiên được bán đấu giá, thấp nhất 4,5 triệu USD - ảnh 1
Trong nhiều năm qua, Pagani vẫn tiếp tục sản xuất “nhỏ giọt” các phiên bản khác nhau của dòng xe Pagani Zonda 760-series, mặc dù hậu duệ của Zonda là Huayra đã được ra mắt từ năm 2011.
Pagani Zonda Aether đầu tiên được bán đấu giá, thấp nhất 4,5 triệu USD - ảnh 2
Chiếc Zonda Aether được đấu giá thông qua sự ủy quyền từ chủ nhân chiếc xe, cũng là người sở hữu siêu phẩm độc nhất Ferrari SP38.
Pagani Zonda Aether đầu tiên được bán đấu giá, thấp nhất 4,5 triệu USD - ảnh 3
Giống như những mẫu xe khác thuộc dòng 760-series, Zonda Aether được trang bị khối động cơ hút khí tự nhiên V12 dung tích 7.3L đến từ AMG, sản sinh công suất 760 mã lực. Điểm đặc biệt của chiếc xe này là vẫn sử dụng hộp số sàn 6 cấp.
Pagani Zonda Aether đầu tiên được bán đấu giá, thấp nhất 4,5 triệu USD - ảnh 4

Ngoại thất của Zonda Aether được bao phủ trực tiếp bởi chất liệu sợi carbon xử lý mờ cùng với các chi tiết tương phản màu đỏ kéo dài theo phần thân xe.

Pagani Zonda Aether đầu tiên được bán đấu giá, thấp nhất 4,5 triệu USD - ảnh 5
Xe được trang bị bộ mâm 8 chấu kép màu đen với khóa trung tâm màu đỏ tương phản.
Pagani Zonda Aether đầu tiên được bán đấu giá, thấp nhất 4,5 triệu USD - ảnh 6
Tuy đều được trang bị gần như giống nhau về mặt vận hành, các mẫu xe của dòng 760-series đều chỉ sản xuất duy nhất một chiếc. Giới chuyên gia nhận định rằng chiếc xe này sẽ có giá trị lên đến 4,5 đến 5,5 triệu USD.
Pagani Zonda Aether đầu tiên được bán đấu giá, thấp nhất 4,5 triệu USD - ảnh 7
Tuy nhiên đây chỉ là giá ước tính thấp nhất, vẫn cao hơn nhiều so với Huayra BC Roadster có giá 3,4 triệu USD, giới hạn 40 chiếc. Đây cũng là chiếc Zonda đầu tiên được đấu giá bởi nhà RM Sotheby’s trong suốt 7 năm qua.


zing