Trưởng đoàn đàm phán của Bộ Thương mại Hàn Quốc Yoo Myung-hee cho biết sẽ đặt lợi ích quốc gia lên hàng đầu trong cuộc đàm phán lại Hiệp định Thương mại tự do (FTA) với Mỹ. 
Bộ trưởng Thương mại Hàn Quốc Kim Hyun-chong. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Bộ trưởng Thương mại Hàn Quốc Kim Hyun-chong. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Phát biểu với báo giới khi tới Wasinghton để tham gia vòng tái đàm phán đầu tiên cùng trợ lý Đại diện Thương mại Mỹ Michael Beeman, bà Yoo tuyên bố: “Hàn Quốc sẽ đặt lợi ích quốc gia lên hàng đầu và tiến hành đàm phán dựa trên nguyên tắc cân bằng lợi ích." 

Bà Yoo từ chối tiết lộ những điểm mấu chốt trong cuộc đàm phán tới, song cho biết Washington muốn cắt giảm thâm hụt thương mại với Seoul, đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất ôtô. 

Khi được hỏi liệu Seoul có sẵn sàng hủy bỏ thỏa thuận thương mại có "tuổi thọ" 6 năm này hay không, bà Yoo cho biết: "Hàn Quốc đã chuẩn bị cho mọi tình huống."

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng hiệp định là nguyên nhân gây ra tình trạng thâm hụt thương mại của Mỹ với Hàn Quốc và yêu cầu đàm phán lại. Tuy nhiên, Seoul chỉ ra rằng Mỹ đạt thặng dư trong lĩnh vực thương mại dịch vụ với Hàn Quốc./. 

Theo Vietnam+