Sở Xây dựng Bình Định yêu cầu thi công hai công trình trên tuyến Quy Nhơn - Sông Cầu vì lấn biển, xây dựng sai giấy phép.
Khu nghỉ dưỡng Ami resort & Spa xây các công trình trên đá nhoài ra biển.

Khu nghỉ dưỡng Ami resort & Spa xây các công trình trên đá nhoài ra biển.

Ngày 22/3, ông Trần Viết Bảo, Giám đốc Sở Xây dựng Bình Định cho biết, thanh tra Sở xây dựng đã yêu cầu dừng thi công khu nghỉ dưỡng Ami resort & spa và khu du lịch nghỉ dưỡng Quy Nhơn Sea thuộc phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn sau khi kiểm tra thực địa và phát hiện nhiều sai phạm.

Với khu nghỉ dưỡng Ami resort & Spa của Công ty TNHH Đầu tư Phát triển kỹ thuật Đông Nam, đối chiếu thực tế xây dựng và giấy phép 1/500, chủ đầu tư đã xây dựng sai giấy phép và quy hoạch được duyệt.

Cụ thể, chủ đầu tư và đơn vị thi công đã dịch chuyển 2 bungalow (kiểu nhà một tầng), theo quy hoạch là vị trí dưới bãi biển nhưng thi công trên đồi; xây dựng bể chứa nước sinh hoạt tại vị trí văn phòng làm việc không có trong hồ sơ thiết kế và xin phép; không thực hiện cắm mốc giới ngoài thực địa. Các sai phạm này đã được lập biên bản với sự có mặt của đại diện chủ đầu tư và đơn vị thi công.

Đối với khu du lịch nghỉ dưỡng Quy Nhơn Sea, do Công ty TNHH Sài Gòn Max làm chủ đầu tư, đơn vị thi công đã san nền mặt bằng không đúng thiết kế, ngoài phạm vi được cấp phép. Chủ đầu tư đã có văn bản xin phép UBND tỉnh Bình Định cho lấn biển, tỉnh đã giao Sở Tài Nguyên và Môi trường tham mưu, đề xuất.

Hai khu du lịch biển Quy Nhơn bị đình chỉ thi công ảnh 1

Các công trình trên tuyến Quy Nhơn - Sông Cầu có nhiều hạng mục xây dựng sai giấy phép. 

Cuối 2019, UBND Bình Định đã phê duyệt các điểm du lịch - dịch vụ dọc tuyến đường Quy Nhơn - Sông Cầu để tận dụng lợi thế về cảnh quan biển, du lịch nghỉ dưỡng, góp phần đẩy mạnh phát triển du lịch.

Theo quy hoạch, có 19 điểm du lịch trên tuyến với diện tích khoảng 300 ha. Song nhiều công trình bị người dân phản ánh lấn biển, bít lối đi. "Sở sẽ kiểm tra tổng thể 19 công trình này, báo cáo UBND và đề xuất xử lý", ông Trần Viết Bảo cho biết.

Theo Vnexpress