Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) vừa ra quyết định xử phạt 10 triệu đồng đối với nam thanh niên đánh nhau, đăng thông tin sai sự thật tại khu cách ly tập trung.
N.X.Đ. làm việc với Công an huyện Hương Sơn

N.X.Đ. làm việc với Công an huyện Hương Sơn

Đối tượng bị xử phạt là N.X.Đ., SN 1992, trú xã Hoà Hải, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh.

Trước đó, vào khoảng 23h ngày 31/3, N.X.Đ. sử dụng Facebook cá nhân đăng tải nội dung: "Lời cầu cứu của tôi là N.X.Đ., hiện tại tôi đang ở khu cách ly Hương Sơn. Tôi bị 5, 6 đối tượng đánh, hiện sức khỏe yếu không thể ăn được miếng cơm nào. Hiện tôi đang rất tức ngực, khó thở, đầu đau ê ẩm, không biết chống chọi được bao lâu. Ở đây không có một viên thuốc hay cồn gì cả nên thấy hoang mang. Kính mong các cấp ngành có thẩm quyền cho em được về bệnh viện Hương Khê điều trị, lời cầu nguyện tha thiết mong mọi người chia sẻ với".

Sau khi Đ. đăng tải những thông tin trên lên mạng xã hội, có rất nhiều lượt bình luận, chia sẻ.

Trước sự việc trên, Công an huyện Hương Sơn đã nhanh chóng vào cuộc xác minh, làm rõ N.X.Đ. là người đang phải cách ly tại Cổng B. (xã Sơn Tây, Hương Sơn).

Công an cũng đã làm rõ, ngày 31/3, giữa Đ. và một số đối tượng xảy ra xô xát nhưng đã được các cơ quan chức năng kịp thời giải quyết.

Sau đó, Đ. đã được đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện đa khoa Hương Sơn tiến hành thăm khám, chụp chiếu và điều trị, chăm sóc chu đáo.

Hà Tĩnh: Thanh niên “diễn trò” kêu cứu tại khu cách ly bị phạt 10 triệu đồng ảnh 1

Biên bản xử phạt Đ. của Công an huyện Hương Sơn

Về nội dung đăng tải, quá trình làm việc với lực lượng chức năng, Đ. cho hay, do bản thân muốn về Bệnh viện Hương Khê để cách ly điều trị cho gần nhà nên đã đăng thông tin sai sự thật.

Căn cứ Nghị định 174/2013-NĐCP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện, Công an huyện Hương Sơn đã ra xử phạt N.X.Đ. với mức phạt 10 triệu đồng.

Theo Dân trí