Trước giai đoạn cao điểm của dịch bệnh Covid-19, TP Hà Nội yêu cầu tất cả các hàng quán (trừ các cơ sở cung cấp mặt hàng thiết yếu) đều phải đóng cửa đến ngày 5/4.
Lực lượng công an vận động các quán cà phê đóng cửa.

Lực lượng công an vận động các quán cà phê đóng cửa.

UBND TP Hà Nội vừa thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Trưởng ban chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TP Hà Nội tại phiên họp ngày 25/3.

Kết luận buổi họp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung xác định 2 tuần tới sẽ là giai đoạn cao điểm, cần phải tập trung mọi nguồn lực để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đóng cửa toàn bộ hàng quán

Trước tình hình trên, TP Hà Nội yêu cầu tất cả các cửa hàng dịch vụ, quán bar, nhà hàng, cơ sở tập gym, thể dục thể thao, thể hình (trừ các cơ sở cung cấp các mặt hàng thiết yếu)… trên địa bàn đều phải đóng cửa đến ngày 5/4.

UBND TP các quận, huyện, thị xã cần nhận định rõ các nguồn lây nhiễm Covid-19 để có công các tuyên truyền và phòng ngừa hiệu quả.

Không tiếp tế vào khu cách ly

TP Hà Nội tiếp tục khuyến cáo người dân, người nhà của người đang thực hiện cách ly tập trung không gửi quà tại các cơ sở cách ly tập trung của TP, trường hợp không tuân thủ, lực lượng chức năng sẽ xử lý theo quy định.

Phạt nặng người trốn cách ly

Đối với các trường hợp không thực hiện hoặc trốn cách ly, TP Hà Nội yêu cầu lực lượng chức năng xử phạt ở mức cao nhất theo quy định.

Lãnh đạo UBND TP Hà Nội giao Sở Y tế đảm bảo các trường hợp cách ly tập trung hoặc tại nhà đều phải được thông báo đến cơ sở y tế để được xét nghiệm, có biện pháp áp dụng triệt để.

Sở Y tế được giao nhiệm vụ chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP khẩn trương đẩy nhanh công tác lấy mẫu xét nghiệm, đảm bảo đạt từ 2.000 đến 2.500 mẫu/ngày.

Theo Dân trí