Công an thành phố Hà Nội vừa triệt phá đường dây làm giả giấy khám sức khỏe của các bệnh viện, bắt giữ 5 đối tượng trong đường dây này.
Các đối tượng trong vụ án.

Các đối tượng trong vụ án.

Theo đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Thanh Trì (Hà Nội) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 5 đối tượng về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Các đối tượng bị khởi tố gồm: Nguyễn Minh Đức (SN 1981, trú tại Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội), Nguyễn Tiến Tùng (SN 1996; trú tại Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội), Nguyễn Thị Hương Lan (SN 1999, trú tại Nguyễn Trãi, Ân Thi, Hưng Yên), Ngô Thanh Huyền (SN 1999, trú tại Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội) và Trần Thị Diễm Quỳnh (SN 1998, trú tại Yên Mỹ, Thanh Trì, Hà Nội).

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an TP Hà Nội) phát hiện một nhóm đối tượng có biểu hiện hoạt động làm giả các loại giấy khám sức khỏe tại khu vực xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì.

Hà Nội: Triệt phá đường dây làm giấy khám sức khỏe giả ảnh 1
Cơ quan điều tra khá xét, thu giữ nhiều tang vật.
Ngày 15/1/2020, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp với Công an huyện Thanh Trì đã bắt giữ 5 đối tượng Nguyễn Minh Đức, Nguyễn Tiến Tùng, Nguyễn Thị Hương Lan, Ngô Thanh Huyền và Trần Thị Diễm Quỳnh.

Khám xét nơi ở của các đối tượng, cơ quan công an phát hiện và thu giữ nhiều tang vật liên quan đến việc làm giấy tờ giả, trong đó có hàng chục giấy chứng nhận sức khỏe, có chữ viết, chữ ký phần nội dung và hình dấu tròn đỏ của các bệnh viện tuyến Trung ương (Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện E) và nhiều giấy xác nhận nằm viện chưa có thông tin người bệnh, đóng dấu tròn đỏ của bệnh viện, được xác định là giả.

Hà Nội: Triệt phá đường dây làm giấy khám sức khỏe giả ảnh 2
Tại cơ quan công an, Nguyễn Minh Đức khai nhận đã mua con dấu giả Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh Viện E từ một người không quen biết trên mạng. Sau khi mua được dấu của bệnh viện, Đức photo giấy khám sức khỏe rồi thuê Lan viết vào phần kết quả khám, bác sỹ khám với giá từ 1.500 đồng đến 2.000 đồng một tờ.

Sau đó, Đức rao bán các giấy tờ này trên mạng xã hội và bán số lượng lượng lớn giấy khám sức khỏe cho Huyền và Quỳnh. Huyền đã nhờ người yêu là Tùng tiếp tục rao bán giấy bán sức khỏe giả trên mạng.

Theo Dân trí