(BĐT) - Sau khi 19 tỉnh thành phố phía Nam thực hiện giãn cách xã hội, Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã thông báo tạm dừng chở khách bằng phương tiện công cộng đường bộ từ Hà Nội đến 37 tỉnh, thành phố từ ngày 18/7.
Hà Nội tạm dừng chở khách đến 37 tỉnh, thành thành phố từ ngày 18/7

Hà Nội tạm dừng chở khách đến 37 tỉnh, thành thành phố từ ngày 18/7

Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội vừa ban hành văn bản về việc tiếp tục tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng từ các tỉnh/thành phố đến thủ đô Hà Nội và ngược lại.

Theo đó, kể từ ngày 18/7, tạm dừng hoạt động xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch và xe tuyến cố định từ Hà Nội đến 37 tỉnh/thành phố và ngược lại (trong số này đã bao gồm cả 14 tỉnh/thành phố đã tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách từ ngày 7/7 vừa qua).

37 tỉnh/thành phố này gồm 4 tỉnh: Hà Nam, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và 33 tỉnh/thành phố từ Thừa Thiên Huế trở vào phía Nam.

Xe hợp đồng chở chuyên gia, cán bộ, công nhân viên, người lao động của các cơ quan, khu công nghiệp, khu chế xuất được phép hoạt động.

Sở GTVT Hà Nội chỉ cho phép hoạt động trở lại nếu sau 14 ngày liên tiếp, các địa phương nêu trên không ghi nhận ca bệnh Covid-19 trong cộng đồng hoặc đến khi có thông báo mới.

Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các đơn vị vận tải, khai thác bến xe hoạt động trên địa bàn thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 của Trung ương, thành phố Hà Nội.