(BĐT) - Để tăng cường phòng chống dịch COVID-19, UBND thành phố Hà Nội quyết định từ 18 giờ ngày 8/7 tạm dừng các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời đến khi có thông báo mới.
Hà Nội tạm dừng các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời từ 18h ngày 8/7

Hà Nội tạm dừng các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời từ 18h ngày 8/7

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng vừa ký công văn về điều chỉnh một số biện pháp để chủ động phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Theo đó, để tiếp tục chủ động kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn, UBND thành phố yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ban, ngành Thành phố, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã yêu cầu người dân chỉ ra ngoài trong trường hợp cần thiết, thực hiện nghiêm thông điệp 5K, chấp hành đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của Trung ương và thành phố.

Đặc biệt, căn cứ tình hình dịch bệnh và đánh giá nguy cơ của cơ quan y tế, UBND thành phố quyết định từ 18 giờ ngày 8/7 tạm dừng các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời đến khi có thông báo mới.

Các đơn vị chức năng bố trí lập các chốt trực cố định và lưu động tại các khu vực có nguy cơ cao, như: Khu Công nghiệp, Cụm Công nghiệp, Khu chung cư, cơ sở khám chữa bệnh, trường, chợ, trung tâm thương mại, công viên, vườn hoa, các khu vực công cộng...; phân công lực lượng chức năng thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở, kiểm tra, xử phạt những trường hợp vi phạm.

Lãnh đạo thành phố Hà Nội yêu cầu các đơn vị duy trì chế độ thường trực 24/24 giờ để sẵn sàng triển khai ngay các biện pháp truy vết khoanh vùng xử lý kịp thời khi phát sinh các ca bệnh hoặc các trường hợp liên quan…

Ông Chử Xuân Dũng đề nghị Cụm cảng hàng không Miền Bắc, Ga Hà Nội, Sở Giao thông vận tải thành phố Hà Nội thường xuyên cập nhật, yêu cầu hành khách trên toàn bộ các tuyến vận tải từ các địa phương khác trở về thành phố (kể cả các vùng chưa có dịch) thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch và khai báo y tế online qua ứng dụng Ncovi, trang web www.tokhaiyte.vn, khai báo y tế bằng mã QRCode tại các địa điểm đi qua, tự theo dõi sức khỏe.

Nếu có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, khó thở hoặc có biểu hiện mất vị giác…, người dân cần thông tin ngay cho chính quyền địa phương hoặc cơ sở y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn quản lý sức khỏe kịp thời.