Ngày 4/7, theo báo cáo tổng quan thị trường bất động sản Hà Nội quý II/2016 của Savills Việt Nam, Hà Nội sẽ tiếp tục đón nhận một nguồn cung "khủng" từ nay đến cuối năm 2016.
Sắp tới thị trường sẽ tiếp tục đón nhận nguồn cung từ dự án inhomes Riverside Giai đoạn 2.

Sắp tới thị trường sẽ tiếp tục đón nhận nguồn cung từ dự án inhomes Riverside Giai đoạn 2.

Báo cáo của Savills nhận định biệt thự và nhà liền kề có mức tăng trưởng ổn định, một trong những biểu hiện tích cực của thị trường bất động sản Hà Nội trong 6 tháng đầu năm 2016.

Theo đó, tổng nguồn cung phân khúc Biệt thự/nhà liền kề đạt  hơn 32.600 căn, tăng 7% theo quý và 11,2% theo năm. Thị trường có 6 dự án mới và nguồn cung bổ sung từ một dự án hiện tại cung cấp tổng cộng 908 căn, mức cung mới theo quý cao nhất trong vòng hai năm gần đây.  Trong đó, Quận Hà Đông tiếp tục dẫn đầu nguồn cung với 26% thị phần.

Trong quý này, thị trường ghi nhận hơn 280 giao dịch, 65% giao dịch là nhà liền kề. Từ Liêm dẫn đầu nguồn cung sơ cấp và khối lượng giao dịch (chiếm 34%).

Loại hình nhà phố được các chủ đầu tư quảng bá mạnh mẽ với các chương trình trả chậm, cam kết thuê lại trong những năm đầu. Nếu trong quý I/2016, loại hình nhà phố được mở bán với số căn lớn nhất thì quý II/2016 ghi nhận sự trở lại của loại hình nhà biệt thự và liền kề chiếm 89% tổng số căn mở bán mới trong quý. 

Trước đó, theo CBRE, quý II/2016, thị trường biệt thự Hà Nội đã ghi nhận thêm 8 dự án mở bán mới, bao gồm Vinhomes Thăng Long, Biệt thự song lập Gamuda Giai đoạn 2, FLC Eco House, Nhà phố Park Hill, Nhà phố The Boutique (Times City), Lucky House, Thanh Hà B và 622 Minh Khai, cung cấp cho thị trường thêm  gần 1.600 căn nhà/lô đất nền trong quý, ngang bằng với tổng số căn mở bán mới cả năm 2015. Các dự án mới chủ yếu nằm tại các quận còn nhiều quỹ đất, cách khu vực trung tâm từ 7-10km như Hà Đông, Hoài Đức, Long Biên, Từ Liêm và Hoàng Mai.

Trong nửa cuối năm 2016, dự kiến có khoảng 1.200 căn sẽ gia nhập thị trường. Thị trường biệt thự, nhà liền kề được kì vọng sẽ đón nhận thêm nhiều dự án lớn từ các chủ đầu tư uy tín, bao gồm Starlake (THT, Daewoo), The Manor Central Park (Bitexco), Vinhomes Riverside Giai đoạn 2, Vinhomes Paradise (Vingroup) và Tân Hoàng Mai (Tân Hoàng Minh).

Theo Đầu tư Bất động sản