Xác định Hà Nội là một trong những địa bàn có nguy cơ lây nhiễm cao. Chủ tịch TP đề nghị rà soát tất cả những người đến Đà Nẵng từ 8/7 đến nay.
 Trưởng Ban chỉ đạo Covid-19 TP Hà Nội yêu cầu Hà Nội rà soát tất cả những người đi từ Đà Nẵng từ 8/7 đến nay.

Trưởng Ban chỉ đạo Covid-19 TP Hà Nội yêu cầu Hà Nội rà soát tất cả những người đi từ Đà Nẵng từ 8/7 đến nay.

Chiều 27/7, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của TP Hà Nội.

Theo ước tính trên địa bàn TP có khoảng 15.000-20.000 người từ Đà Nẵng trở về.

Kết luận phiên họp, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, ở mỗi nước, virus SARS-CoV-2 lại có đột biến gen và các chủng khác nhau và có mức độ nguy hiểm và lây nhiễm cao hơn.

Trước tình hình diễn biến phức tạp tại các địa phương khi chưa truy tìm được nguồn F0 của các ca đã phát hiện, Chủ tịch UBND TP xác định Hà Nội là một trong những địa bàn có nguy cơ lây nhiễm cao. Từ nhận định trên, Chủ tịch TP đề nghị rà soát tất cả những người đi từ Đà Nẵng từ 8/7 đến nay, với tinh thần chủ động, phát hiện kịp thời, ngăn chặn nhanh chóng, không để lây lan rộng.

Tập trung rà soát những người từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Huế, đặc biệt là những nơi có dịch như quận Liên Chiểu, Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng); Bệnh viện C Đà Nẵng, bệnh viện Chấn thương chỉnh hình, bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, trung tâm tiệc cưới For you Palace (Hải Châu)… Đối với những trường hợp trên đều phải khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm và tự cách ly tại nhà. Các trường hợp đi du lịch tại Đà Nẵng phải chủ động khai báo y tế và chủ động theo dõi sức khỏe của mình.

Chủ tịch UBND TP đề nghị người dân, với tinh thần tự giác, cần giám sát chặt chẽ sức khỏe của mình. Tất cả những trường hợp có biểu hiện ho, sốt trên toàn địa bàn TP đều phải lấy mẫu xét nghiệm. Trong khi chờ kết quả xét nghiệm thì tự cách ly tại nhà.

"Các bệnh viện, cơ sở y tế phải tiến hành quy trình phòng chống dịch Covid-19 trong khám chữa bệnh. Công an TP và các quận, huyện quản lý chặt chẽ người nhập cảnh, đều phải cách ly và tổ chức xét nghiệm 2 lần, sau 1 tháng thì phải xét nghiệm thêm một lần nữa", Chủ tịch TP yêu cầu.

Chủ tịch Thành phố Hà Nội cũng lưu ý tiếp tục khởi động lại ứng dụng Smart City để người dân kịp thời phản ánh thông tin; chú ý phòng chống dịch bệnh khác như sốt xuất huyết, các dịch bệnh mùa hè khác cùng với phòng chống dịch Covid-19./.

Theo VOV