Hằng tự giới thiệu bản thân với bạn bè là quen biết nhiều lãnh đạo có thể “chạy việc” vào một số trường học, bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội. Do tin tưởng Hằng, chị T. và chị M. (cùng trú tại Gia Lâm) đã đưa cho Hằng 425 triệu để xin việc cho người nhà.
Hà Nội:
Theo tài liệu điều tra, khoảng tháng 8/2014, Nguyễn Thị Thu Hằng (SN 1987, trú tại thôn Thượng, Dương Hà, Gia Lâm) giới thiệu với bạn bè là quen biết nhiều lãnh đạo có thể “chạy việc” vào một số trường học, bệnh viện trên địa bàn thành phố.

Do tin tưởng, chị T. và chị M. (cùng trú tại Gia Lâm) đã đưa cho Hằng 425 triệu để xin việc cho người nhà. Khi biết đã rơi vào bẫy của “nữ quái”, các nạn nhân đã trình báo công an.

Căn cứ vào tài liệu điều tra, ngày 29/9/2018, Cơ quan CSĐT Công an huyện Gia Lâm đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự. Đến ngày 5/7/2019, đã ra Quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Thu Hằng về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tuy nhiên, đối tượng đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Ngày 27/8/2019, Công an huyện Gia Lâm đã ra Quyết định truy nã bị ban đối với Hằng.

Theo Dân trí