UBND TP Hà Nội vừa đề nghị người bệnh, người nhà bệnh nhân đã khám, điều trị tại 3 “điểm nóng” Covid-19 trong Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 12/3 đến nay, đi lấy mẫu xét nghiệm ngay để sàng lọc, cách ly.
"Ổ dịch" Bạch Mai siết chặt kiểm tra y tế người ra vào.

"Ổ dịch" Bạch Mai siết chặt kiểm tra y tế người ra vào.

Thông báo kết luận cuộc họp thứ 25 Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP (ngày 25/3), UBND TP Hà Nội đề nghị Bộ Y tế chỉ đạo Bệnh viện Bạch Mai lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên y tế tại bệnh viện.

TP Hà Nội còn đề nghị thông tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin để những người bệnh, người nhà người bệnh đã khám, điều trị tại các khoa Tim mạch, Thần kinh, Trung tâm nhiệt đới (từ ngày 12/3 đến nay) đến các cơ sở y tế gần nhất khai báo sức khỏe theo hướng dẫn của Bộ Y tế và phải được lấy mẫu xét nghiệm ngay để sàng lọc, cách ly.

Kết luận cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 ngày 25/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đưa ra đánh giá “ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai rất phức tạp”. Việc lây nhiễm tại Bệnh viện Bạch Mai có 2 yếu tố là yếu tố đông người và yếu tố liên quan đến bệnh nhân nặng nằm tại bệnh viện.

Đến ngày 25/3, ông Chung cho biết, chỉ trong thời gian ngắn Bệnh viện Bạch Mai đã có 5 trường hợp dương tính với Covid-19 và đang có dấu hiệu lây chéo trong bệnh viện. Trong khi đó, vào những ngày thường bệnh viện này tiếp nhận từ 6.000-8.000 người vào khám bệnh, hiện nay khoảng 3.000 người.

Theo Dân trí