(BĐT) - Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đồng ý với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc cho học sinh các khối từ lớp 1 đến lớp 6 đi học trực tiếp trở lại từ ngày 6/4. Học sinh mầm non nghỉ tại nhà.
Học sinh các khối từ lớp 1 đến lớp 6 tại Hà Nội đi học trực tiếp trở lại từ ngày 6/4. Ảnh: Đỗ Vi

Học sinh các khối từ lớp 1 đến lớp 6 tại Hà Nội đi học trực tiếp trở lại từ ngày 6/4. Ảnh: Đỗ Vi

Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội vừa có Văn bản số 976/UBND-KGVX do Phó chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng ký về việc cho học sinh các khối lớp 1, 2, 3, 4, 5, 6 thuộc 30 quận, huyện, thị xã trở lại trường học trực tiếp.

Theo đó, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đồng ý với tờ trình của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội ngày 4/4. Cụ thể, theo tờ trình, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề xuất cho học sinh các khối từ lớp 1 đến lớp 6 đi học trực tiếp trở lại từ ngày 6/4. Học sinh mầm non nghỉ tại nhà.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố đang có những chuyển biến tích cực. Số ca F0 trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh giảm mạnh trong thời gian gần đây. Sau khi lấy ý kiến phụ huynh học sinh, kết quả đã có hơn 75% thống nhất để học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 đi học trực tiếp tại trường.

Để mở cửa, trường học phải đạt yêu cầu an toàn trong phòng, chống Covid-19 theo hướng dẫn liên ngành của Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo; xây dựng kế hoạch diễn tập và xử lý khi ghi nhận F0 tại trường; vệ sinh và khử khuẩn trước và sau buổi học.

Kế hoạch đón học sinh trở lại của các trường phải được Ban Chỉ đạo chống dịch cấp quận, huyện phê duyệt. Trong quá trình học sinh trở lại trường, nếu tình hình dịch bệnh phức tạp và không đảm bảo an toàn, Ban Chỉ đạo chống dịch cấp quận, huyện sẽ xem xét và quyết định có tiếp tục học trực tiếp hay không.

Tại Hà Nội, 660.000 học sinh lớp 7 - 12 đã trở lại trường học trực tiếp từ 8/2, trong đó lớp 9 ở 18 huyện, thị ngoại thành học trực tiếp từ tháng 11/2021. Các em đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19.