Đến thời điểm hiện tại, danh sách cử tri bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp đã được niêm yết công khai tại trụ sở UBND xã, phường, thị trấn và tại các khu vực bỏ phiếu tại Hà Nội.

Tại Hà Nội, các tổ bầu cử, rà soát kĩ đến từng hộ gia đình, nhiều xã, phường trên địa bàn thành phố đã thực hiện sớm việc niêm yết danh sách cử tri và thông báo trên hệ thống loa truyền thanh cơ sở để nhân dân biết và kiểm tra.

Đặc biệt, đối với các trường đại học, nơi số lượng lớn cử tri đều là sinh viên và chủ yếu là cử tri lần đầu đi bầu cử. Chính vì vậy, các trường đã chủ động với phường để đa dạng hóa hình thức tuyên truyền bầu cử, tạo điều kiện cho sinh viên thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình.

Hà Nội: Hoàn thành niêm yết danh sách cử tri tại các khu vực bầu cử ảnh 1

Danh sách ứng viên ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kì 2021-2026 được niêm yết công khai tại Trường đại học Thủy Lợi

Tại Trường Đại học Thủy Lợi - điểm bỏ phiếu số 8, khu vực số 8 phường Trung Liệt (Đống Đa), danh sách cử tri đã được niêm yết và đặt công khai đúng quy định tại sảnh tầng 1 ở chính giữa khuôn viên trường.

Theo GS. TS Nguyễn Trung Việt - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Thủy Lợi, tại đây, 3/4 danh sách tổ bầu cử số 8 là sinh viên chủ yếu là cử tri lần đầu đi bầu cử, nên trường đã phối hợp với phường để đa dạng hóa hình thức tuyên truyền bầu cử, tạo điều kiện cho sinh viên thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình.

Đồng thời, tại khu vực niêm yết danh sách cử tri hàng ngày đều có là cán bộ, giảng viên thuộc tổ bầu cử Trường Đại học Thủy Lợi trực để tiếp nhận phản ánh của cử tri về việc sai sót hay bổ sung, từ đó cập nhật thông tin đến ban bầu cử của phường để điều chỉnh kịp thời.

Tương tự, tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền danh sách của cử tri và các ứng viên đã được niêm yết tại sảnh tầng 1 trước cổng chính của trường.

Anh Lê Đức Tuấn (SN 1999, sinh viên năm 4) cho biết, các ứng viên đã được sàng lọc qua nhiều hội nghị hiệp thương, có sự giám sát của Hội đồng bầu cử quốc gia, Mặt trận Tổ quốc nên chắc chắn các ứng viên sẽ đáp ứng đủ tiêu chuẩn.

Hà Nội: Hoàn thành niêm yết danh sách cử tri tại các khu vực bầu cử ảnh 2

Niêm yết danh sách cử tri tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Theo anh Tuấn, với các ứng viên thì thực tế qua các hội nghị tiếp xúc cử tri nơi cư trú cũng như nơi công tác cho thấy, những ai có quan hệ gần gũi với nhân dân, với đồng nghiệp, những ai biết chăm lo đến nhân dân thì sẽ được nhân dân ủng hộ.

Hà Nội: Hoàn thành niêm yết danh sách cử tri tại các khu vực bầu cử ảnh 3

Danh sách cử tri được niêm yết ở nhà văn hóa phường Yên Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội)

Tại quận Cầu Giấy, đến ngày 10/4, 8 phường của quận đã hoàn thành việc niêm yết danh sách cử tri gồm 161.922 cử tri, với 89 điểm bầu cử trên địa bàn quận.

Cụ thể, tại Nhà văn hóa phường Yên Hòa (Cầu Giấy), danh sách niêm yết cử tri và khu vực bỏ phiếu đã đuợc bố trí trang trọng và đúng theo hướng dẫn của quận.

Hà Nội: Hoàn thành niêm yết danh sách cử tri tại các khu vực bầu cử ảnh 4

Danh sách cử tri được niêm yết ngay tại sảnh tòa chung cư HHA, HHA1B thuộc chung cư HH Linh Đàm (Hoàng Mai)

Tại các tòa chung cư, việc niêm yết danh sách cử tri cũng đã được hoàn thiện. Ngay tại sảnh tòa chung cư HHA, HHA1B thuộc chung cư HH Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội), danh sách niêm yết cử tri danh sách cử tri bầu cử đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân thuộc khu vực bỏ phiếu số 23 đã được bố trí để người dân có thể dễ dàng quan sát.

Theo Lao động