Lợi dụng nhu cầu mua bán máy đo thân nhiệt khi dịch Covid-19 bùng phát, Đỗ Thành Nam dựng lên một màn kịch tinh vi khiến các con mồi sập bẫy.
Đối tượng Đỗ Thành Nam.

Đối tượng Đỗ Thành Nam.

Ngày 19/3, Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ Đỗ Thành Nam (SN 1990, trú tại Xuân Thượng, Xuân Trường, Nam Định) để làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 16/3, anh Nguyễn Minh Oánh và chị Lê Thị Xuyến đưa Đỗ Thành Nam đến Công an phường Giáp Bát (quận Hoàng Mai) trình báo về việc họ bị Nam lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo trình báo, chị Xuyến được bạn là Trần Xuân Sơn thông báo có người bán lô hàng nhiệt kế điện tử với giá 1.270.000 đồng/chiếc. Thấy giá rẻ và nhu cầu thị trường đang rất lớn nên chị Xuyến đồng ý mua.

Sơn gửi cho chị Xuyến số điện thoại của Đỗ Thành Nam để liên lạc và làm việc trực tiếp. Gặp nhau, Nam giới thiệu có lô hàng 2.000 chiếc nhiệt kế, đang ở Sài Gòn chuyển ra và cần góp vốn, đặt cọc.

Hai vợ chồng chị Xuyến đồng ý rồi làm hợp đồng và đặt cọc cho Nam số tiền 80 triệu đồng. Đến hẹn giao hàng, Nam không giao nhiệt kế và bịa ra câu chuyện hàng đang tắc ở đầu Sài Gòn nên cần góp vốn mua thêm.

Tin tưởng Nam, chị Xuyến gọi điện thoại cho Sơn đề nghị gom vốn. Sơn đã chuyển cho vợ chồng chị Xuyến 100 triệu đồng, một người bạn của chị Xuyến chuyển khoản cho chị 170 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này sau đó được chuyển vào tài khoản của Nam để đặt cọc mua nhiệt kế.

Đến ngày 15/3, Nam tiếp tục nói dối là lô hàng đang có thêm 2.300 cái nhiệt kế nữa, cần huy động thêm vốn đầu tư. Nam bảo chị Xuyến lên mạng internet đăng bài tìm người góp vốn.

Khi chị Xuyến đăng thông tin, nhiều người đã liên hệ và gặp trực tiếp Nam để nghe đối tượng “chém gió” về lô hàng. Tin tưởng lời của Nam, các bị hại tiếp tục chuyển 250 triệu đồng.

Tổng số, Nam đã lừa đảo của các bị hại 600 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này Nam rút ra để “nướng” vào trò chơi đánh bạc trên mạng internet.

Theo Dân trí