Đến cuối quý III, 16.200 căn hộ đã được giao dịch thành công nhưng nguồn cung phân khúc cao cấp giảm 40%, theo CBRE. 

Theo báo cáo của CBRE, trong quý III, thị trường Hà Nội đón nhận thêm gần 8.300 căn mở bán mới từ 38 dự án trên toàn thành phố, Trong đó, căn hộ ở khu vực phía Tây và Tây Nam chiếm 60% tổng nguồn cung mới. 

Báo cáo cũng cho biết, phân khúc cao cấp có những diễn biến tương đối thận trọng. Nguồn cung mở bán mới trong quý đạt 1.480 căn tập trung ở các khu vực quen thuộc như quận Tây Hồ hay khu vực trung tâm. Mức mở bán này giảm 38% so với trung bình 4 quý gần đây. Vì thế, thị phần phân khúc cao cấp trong tổng nguồn cung mới cũng giảm từ 25% (trung bình bốn quý gần đây) xuống 18%.

Trong khi đó, phân khúc trung cấp tiếp tục mở rộng chiếm 71% số lượng mở bán trong quý và 50% tổng nguồn cung lũy kế tính đến quý III. 

Số liệu của đơn vị này cũng cho thấy, trong quý có 5.440 căn ghi nhận bán được, đến từ các dự án mới ở vị trí thuận tiện, được đầu tư bài bản hơn về thiết kế, hạ tầng tiện ích, chất lượng sản phẩm cũng như các dự án với chính sách bán hàng hấp dẫn cho nhà đầu tư.

Theo CBRE, từ đầu năm 2017, số căn bán được đạt 16.200 căn tương đương với 79% doanh số năm 2016. Đơn vị này dự báo kết thúc năm 2017, doanh số bán hàng sẽ đạt mức 23.500 căn. 

Xét về giá chào bán trên thị trường sơ cấp, tại tất cả các phân khúc, mức giá chào bán tương đối ổn định so với quý trước. Trong khi đó, trên thị trường thứ cấp, do có sự tăng trưởng tương đối nhanh về nguồn cung sơ cấp cũng phần nào tạo áp lực cho thị trường thứ cấp. Giá trung bình có xu hướng giảm tại thị trường này, đặc biệt là tại các dự án đã hoàn thiện với mức giảm 3% theo quý.

Kết thúc năm 2017, nguồn cung mới dự kiến sẽ lập mức kỷ lục với 35.000 căn mở bán mới. 

Theo VnExpress