Sở GD&ĐT Hà Nội đề xuất cho học sinh THCS, THPT, học viên GDTX-GDNN đi học từ ngày 4/5, học sinh mẫu giáo và tiểu học đi học sau đó 1 tuần, tức ngày 11/5.
Học sinh Hà Nội đeo khẩu trang trong lớp để phòng chống covid-19.

Học sinh Hà Nội đeo khẩu trang trong lớp để phòng chống covid-19.

Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ với Ban chỉ đạo phòng chống dịch quốc  gia vào chiều 22/4, Sở GD&ĐT Hà Nội đã đề xuất thời gian đi học trở lại của học sinh các cấp.

Cụ thể, Sở GD&ĐT Hà Nội đề xuất cho học sinh THCS, THPT, học viên GDTX-GDNN đi học từ ngày 4/5.

Học sinh mẫu giáo và tiểu học đi học sau đó 1 tuần, tức ngày 11/5.

Thời gian này, Ban Chỉ đạo của thành phố, bộ phận phản ứng nhanh sẽ vẫn duy trì hoạt động như trong giai đoạn phòng chống dịch vừa qua, các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, đau họng sẽ được xử lý, đưa vào cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Cũng tại cuộc họp với thường trực Chính phủ vào chiều 22/4, khi báo cáo Thủ tướng, đại diện Hà Nội đề nghị Thủ tướng cho phép Hà Nội được xuống nhóm “nguy cơ”, từ ngày 23/4.

Mặc dù Hà Nội xin vào nhóm “nguy cơ” nhưng vẫn tiếp tục duy trì thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch trên địa bàn thành phố.

Hà Nội sẽ vẫn tiếp tục tạm dừng các dịch vụ liên quan đến thể thao, văn hóa, lễ hội, karaoke, trò chơi điện tử, dịch vụ massage…đến ngày 30/4 và cả đợt nghỉ lễ 30/4-1/5.

Hiện tại, căn cứ vào tình hình thực tế dịch bệnh Covid-19, các địa phương đã có những quyết định mới nhất về thời gian quay trở lại trường của học sinh trên địa bàn.

Cụ thể trong ngày 20/4, tỉnh Thái Bình, Cà Mau đã cho học sinh lớp 9 trở lên đi học bình thường.

Ngày 21/4, riêng Thanh Hóa đã cho phép 300.000 học sinh các cấp THCS và THPT đến trường.

Hiện 5 tỉnh thành gửi công văn thông báo của UBND tỉnh cho học sinh đi học lại vào ngày mai (ngày 23/4) là: Gia Lai, Yên Bái, Hải Dương, Hải Phòng và Phú Thọ.

Các tỉnh đều triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho học sinh khi đến lớp như xếp lịch học xen kẽ các khối lớp, yêu cầu 100% đeo khẩu trang và rửa tay sát trùng trước khi vào cổng, không tụ tập học sinh nơi đông người vào giờ ra chơi...

Theo Dân trí